Bảng mã lỗi điều hòa Electrolux và cách khắc phục mới nhất 2022

Dưới đây sẽ là một bài tổng hợp các mã lỗi điều hòa Electrolux, đi kèm cùng với những cách khắc phục nhanh tại nhà mà bạn có thể thử nếu như máy điều hoà nhà mình đang gặp vấn đề, hãy thử tham khảo nhé.

 

 

Mã lỗi điều hòa Electrolux E1 - E2 - E3

 

 

Với Mã lỗi E1 chúng sẽ có nguyên nhân là lỗi cảm biến nhiệt độ phòng, do đó cách khắc phục ở đây là cần kiểm tra thay thế cảm biến nhiệt độ phòng. Tương tự đối với Mã lỗi E2, nguyên nhân xuất phát từ việc bảo vệ chống đóng băng của điều hòa Electrolux bị hỏng, cách khắc phục sẽ là Kiểm tra cảm biến nhiệt độ dàn lạnh.

Môi chất lạnh bị tắc nghẽn hoặc rò rỉ chính là mã lỗi E3, do đó cần phải kiểm tra lại xem gas nạp vào điều hòa Electrolux đã đủ chưa.

Mã lỗi điều hòa Electrolux E4 - E5 - E6

Riêng ở Mã lỗi E4, thì nguyên nhân xuất phát từ bảo vệ máy nén xả nhiệt độ cao, cách khắc phục mà Vạn Phước muốn gợi ý bạn chính là kiểm tra  nhiệt độ block bất thường. Hay cần kiểm tra bộ phận bảo vệ khi dòng AC bị bảo vệ quá mức, chúng cũng chính là trong mã lỗi E5.

 

 

Khi điều hoà gặp trong Mã lỗi E6, thì có thể nguyên nhân đến từ việc lỗi giao tiếp giữa dàn lạnh và dàn nóng. Và đây là một lỗi không hiếm gặp, do đó chúng ta có thể tìm cách khắc phục bằng kiểm tra 2 khối trong ngoài có bị mất kết nối hay không. 

Mã lỗi điều hòa Electrolux E8 - H4 - H6 - LP

Cuối cùng, ở những mã lỗi E8, hay H4, khi bạn dùng điều hoà quá mức, cảnh báo rằng cảnh báo nhiệt độ cao, cách khắc phục đơn giản nhất là kiểm tra nhiệt độ có đang thấp hay cao bất thường hay không, để nhanh chóng điều chỉnh cho hợp lý.

Hoặc với dòng mã lỗi H6, nguyên nhân có thể đến từ việc động cơ (motor) quạt dàn lạnh không có phản hồi, việc khắc phục cần làm lúc này chính là kiểm tra quạt dàn của máy điều hoà có đang không hoạt động tốt hay không. Và mã lỗi LP của điều hoà  Electrolux chính là  lỗi giữa dàn nóng và dàn lạnh, do đó có nhiều cách làm tốt nhất chính là kiểm tra lỗi kết nối 2 khối trong và ngoài của máy điều hoà.

 

 

Mã lỗi điều hòa Electrolux L3 - L9

 

 

Đến với mã lỗi L3, thiết bị có thể dính các lỗi như động cơ quạt bị dàn nóng,  kiểm tra motor quạt bị dàn nóng mà  không có dấu hiệu hoạt động. Mã lỗi L9 với nguyên nhân thường gặp là Bảo vệ dòng điện, cách sửa chữa khắc phục chính là kiểm tra điện áp. 

Mã lỗi điều hòa Electrolux F0 - F1 - F2 - F3

Điều hoà Electrolux mang mã lỗi F0 là khi môi chất làm lạnh tích tụ quá nhiều, lúc này cần kiểm tra môi chất lạnh tắt. Và khi máy mang mã lỗi F1, tức là Cảm biến của máy điều hòa trong phòng bị hở hoặc ngắn đi mất một mạch, lúc này việc cần làm gấp chính là kiểm tra xem bộ cảm biến phòng của điều hoà có đang chạy bất thường ở trị số nào không.

 

Ở mã lỗi mà điều hòa Electrolux hay không kém cạnh đó chính là Mã lỗi F2, khi mà Cảm biến của điều hoà có đường ống dàn lạnh bị hở hoặc đường ống dàn lạnh bị ngắn mạch. Một cách tốt lúc này chính là kiểm tra cảm biến nhiệt độ dàn lạnh của điều hoà. Một nguyên nhân nữa khiến máy điều hoà bị lỗi chính là cảm biến dàn nóng bị hở hoặc cảm biến dàn nóng ngắn mạch chính là F3, khắc phục bằng cách đem các bộ phận cảm biến dàn nóng mang đi kiểm tra.

Mã lỗi điều hòa Electrolux F4 - F6 - F8

Khi mà cảm biến đường ống dàn nóng bị hở hoặc đường ống dàn nóng bị ngắn mạch sẽ làm cho máy điều hoà gặp vấn đề trong truyền nhiệt, thì chính xác máy điều hòa Electrolux của bạn đang bị mã lỗi F4, việc chúng ta cần làm chính là kiểm tra lỗi cảm biến dàn nóng và có những dấu hiệu của dàn nóng bất thường.

Nếu có những dấu hiệu của cảm biến xả bị hở hoặc cảm biến xả bị ngắn mạch, thì chính là một trong những dấu hiệu chính khi máy điều hoà nhà bạn đang mắc mã lỗi f5, lúc này cần kiểm tra biến xả, xem chúng có bị bất thường. 

 

 

Giới hạn quá tải hoặc giới hạn quá sụt đều là điểm chung của mã lỗi F6 và mã lỗi F8, đối riêng với Mã lỗi F6 thì bạn cần kiểm tra xem điều hòa có đang chạy quá tải hay không, còn lại với mã lỗi F8 thì cần phải đo dòng điều hòa Electrolux có chạy bất thường hay không.

 

Mã lỗi điều hòa Electrolux P0 - P1

 

Riêng về mã lỗi P0 cũng không quá khó bắt gặp vì máy điều hoà gặp phải tần số thấp máy nén ở chế độ chạy thử, vì vậy cần kiểm tra block điều hòa có  bất thường hay không. Hay mã lỗi P1, điều hoà sẽ mắc phải lỗi tần số định mức máy nén ở chế độ chạy thử, cần phải kiểm tra xem máy nén có đang chạy bất thường hay không.

Và trên đây là Bảng mã lỗi điều hòa Electrolux cũng như đi kèm cách khắc phục mới nhất 2022 được cung cấp và tổng hợp đặc biệt từ điện lạnh Vạn Phước, hy vọng có thể giúp bạn trong quá trình sử dụng máy điều hoà không chỉ giúp bạn trong quá trình sử dụng máy điều hoà mà còn có sự tiết kiệm điện năng cũng như giúp tuổi thọ của máy điều hoà nhà bạn lâu dài hơn bao giờ hết.

Đến ngay điện lạnh Vạn Phước để có những trải nghiệm những dịch vụ và chương trình dịch vụ sửa máy điều hòa đang được làm mưa làm gió tại Vạn Phước.Mọi thông tin liên hệ chi tiết qua hotline 0901 259 277 hoặc website https://suamaylanhsaigon.com/

 


 

Bài viết liên quan
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh của bạn bị hư, bị lỗi .Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề điện lạnh,
Máy lạnh là một vật bất ly thân của mỗi gia đình khi dịp hè về, ai ai cũng đang bật điều hoà chạy vù vù, tuy vậy khi dịch chuyển phòng theo nhu cầu, hoặc được cho một chiếc điều hoà cũ vậy thì vấn đề cần lưu ý nhiều nhất trong giai đoạn di dời máy lạnh làm sao để máy không có vấn đề gì...
Hiện nay, máy nước nóng trực tiếp là sản phẩm đang phổ biến, được mọi người tìm kiếm rất nhiều trên thị trường. Máy nước nóng trực tiếp có kết cấu nhỏ gọn, lại có thể làm nóng nước nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng nước nóng từ vòi ngay khi bật máy lên mà không cần bình trữ nước. Không chỉ thế, sản phẩm này còn được trang bị thêm những bộ cảm biến an toàn cho người dùng ...
Mùa nóng đã đến, việc tổ chức hội họp, sự kiện cần thêm một vấn đề đáng quan tâm, đó chính là vấn đề về máy lạnh. Nơi tổ chức sự kiện, hội họp thường là nơi tụ tập đông người, có không gian rộng lớn, thời gian sự kiện kéo dài. Chắc chắn những điều này sẽ gây nóng bức và khó chịu cho người tham dự sự kiện nếu máy lạnh không đủ công suất...
Máy nước nóng là một thiết bị điện quen thuộc được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các gia đình ở Việt Nam nhờ vào sự tiện dụng mà nó mang lại. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy nước nóng nhưng không biết nên mua loại nào để phù hợp...
Máy nước nóng đang là một thiết bị điện gia dụng quen thuộc của mọi gia đình, đặc biệt ở các vùng khí hậu như miền Bắc, rất hữu ích cho người dùng vào những ngày thời tiết lạnh giá để giữ ấm cơ thể. Tuy nhiên, từ trước tới nay đã có rất nhiều trường hợp máy nước nóng gây chết người, gây phỏng. Vậy làm thế nào để sử dụng máy nước nóng an toàn,...
Đang truy cập: 9| Truy cập tháng: 8666| Tổng: 288906
Zalo
Zalo