Bảng mã lỗi điều hòa Electrolux và cách khắc phục mới nhất 2022

Dưới đây sẽ là một bài tổng hợp các mã lỗi điều hòa Electrolux, đi kèm cùng với những cách khắc phục nhanh tại nhà mà bạn có thể thử nếu như máy điều hoà nhà mình đang gặp vấn đề, hãy thử tham khảo nhé.

 

 

Mã lỗi điều hòa Electrolux E1 - E2 - E3

 

 

Với Mã lỗi E1 chúng sẽ có nguyên nhân là lỗi cảm biến nhiệt độ phòng, do đó cách khắc phục ở đây là cần kiểm tra thay thế cảm biến nhiệt độ phòng. Tương tự đối với Mã lỗi E2, nguyên nhân xuất phát từ việc bảo vệ chống đóng băng của điều hòa Electrolux bị hỏng, cách khắc phục sẽ là Kiểm tra cảm biến nhiệt độ dàn lạnh.

Môi chất lạnh bị tắc nghẽn hoặc rò rỉ chính là mã lỗi E3, do đó cần phải kiểm tra lại xem gas nạp vào điều hòa Electrolux đã đủ chưa.

Mã lỗi điều hòa Electrolux E4 - E5 - E6

Riêng ở Mã lỗi E4, thì nguyên nhân xuất phát từ bảo vệ máy nén xả nhiệt độ cao, cách khắc phục mà Vạn Phước muốn gợi ý bạn chính là kiểm tra  nhiệt độ block bất thường. Hay cần kiểm tra bộ phận bảo vệ khi dòng AC bị bảo vệ quá mức, chúng cũng chính là trong mã lỗi E5.

 

 

Khi điều hoà gặp trong Mã lỗi E6, thì có thể nguyên nhân đến từ việc lỗi giao tiếp giữa dàn lạnh và dàn nóng. Và đây là một lỗi không hiếm gặp, do đó chúng ta có thể tìm cách khắc phục bằng kiểm tra 2 khối trong ngoài có bị mất kết nối hay không. 

Mã lỗi điều hòa Electrolux E8 - H4 - H6 - LP

Cuối cùng, ở những mã lỗi E8, hay H4, khi bạn dùng điều hoà quá mức, cảnh báo rằng cảnh báo nhiệt độ cao, cách khắc phục đơn giản nhất là kiểm tra nhiệt độ có đang thấp hay cao bất thường hay không, để nhanh chóng điều chỉnh cho hợp lý.

Hoặc với dòng mã lỗi H6, nguyên nhân có thể đến từ việc động cơ (motor) quạt dàn lạnh không có phản hồi, việc khắc phục cần làm lúc này chính là kiểm tra quạt dàn của máy điều hoà có đang không hoạt động tốt hay không. Và mã lỗi LP của điều hoà  Electrolux chính là  lỗi giữa dàn nóng và dàn lạnh, do đó có nhiều cách làm tốt nhất chính là kiểm tra lỗi kết nối 2 khối trong và ngoài của máy điều hoà.

 

 

Mã lỗi điều hòa Electrolux L3 - L9

 

 

Đến với mã lỗi L3, thiết bị có thể dính các lỗi như động cơ quạt bị dàn nóng,  kiểm tra motor quạt bị dàn nóng mà  không có dấu hiệu hoạt động. Mã lỗi L9 với nguyên nhân thường gặp là Bảo vệ dòng điện, cách sửa chữa khắc phục chính là kiểm tra điện áp. 

Mã lỗi điều hòa Electrolux F0 - F1 - F2 - F3

Điều hoà Electrolux mang mã lỗi F0 là khi môi chất làm lạnh tích tụ quá nhiều, lúc này cần kiểm tra môi chất lạnh tắt. Và khi máy mang mã lỗi F1, tức là Cảm biến của máy điều hòa trong phòng bị hở hoặc ngắn đi mất một mạch, lúc này việc cần làm gấp chính là kiểm tra xem bộ cảm biến phòng của điều hoà có đang chạy bất thường ở trị số nào không.

 

Ở mã lỗi mà điều hòa Electrolux hay không kém cạnh đó chính là Mã lỗi F2, khi mà Cảm biến của điều hoà có đường ống dàn lạnh bị hở hoặc đường ống dàn lạnh bị ngắn mạch. Một cách tốt lúc này chính là kiểm tra cảm biến nhiệt độ dàn lạnh của điều hoà. Một nguyên nhân nữa khiến máy điều hoà bị lỗi chính là cảm biến dàn nóng bị hở hoặc cảm biến dàn nóng ngắn mạch chính là F3, khắc phục bằng cách đem các bộ phận cảm biến dàn nóng mang đi kiểm tra.

Mã lỗi điều hòa Electrolux F4 - F6 - F8

Khi mà cảm biến đường ống dàn nóng bị hở hoặc đường ống dàn nóng bị ngắn mạch sẽ làm cho máy điều hoà gặp vấn đề trong truyền nhiệt, thì chính xác máy điều hòa Electrolux của bạn đang bị mã lỗi F4, việc chúng ta cần làm chính là kiểm tra lỗi cảm biến dàn nóng và có những dấu hiệu của dàn nóng bất thường.

Nếu có những dấu hiệu của cảm biến xả bị hở hoặc cảm biến xả bị ngắn mạch, thì chính là một trong những dấu hiệu chính khi máy điều hoà nhà bạn đang mắc mã lỗi f5, lúc này cần kiểm tra biến xả, xem chúng có bị bất thường. 

 

 

Giới hạn quá tải hoặc giới hạn quá sụt đều là điểm chung của mã lỗi F6 và mã lỗi F8, đối riêng với Mã lỗi F6 thì bạn cần kiểm tra xem điều hòa có đang chạy quá tải hay không, còn lại với mã lỗi F8 thì cần phải đo dòng điều hòa Electrolux có chạy bất thường hay không.

 

Mã lỗi điều hòa Electrolux P0 - P1

 

Riêng về mã lỗi P0 cũng không quá khó bắt gặp vì máy điều hoà gặp phải tần số thấp máy nén ở chế độ chạy thử, vì vậy cần kiểm tra block điều hòa có  bất thường hay không. Hay mã lỗi P1, điều hoà sẽ mắc phải lỗi tần số định mức máy nén ở chế độ chạy thử, cần phải kiểm tra xem máy nén có đang chạy bất thường hay không.

Và trên đây là Bảng mã lỗi điều hòa Electrolux cũng như đi kèm cách khắc phục mới nhất 2022 được cung cấp và tổng hợp đặc biệt từ điện lạnh Vạn Phước, hy vọng có thể giúp bạn trong quá trình sử dụng máy điều hoà không chỉ giúp bạn trong quá trình sử dụng máy điều hoà mà còn có sự tiết kiệm điện năng cũng như giúp tuổi thọ của máy điều hoà nhà bạn lâu dài hơn bao giờ hết.

Đến ngay điện lạnh Vạn Phước để có những trải nghiệm những dịch vụ và chương trình dịch vụ sửa máy điều hòa đang được làm mưa làm gió tại Vạn Phước.Mọi thông tin liên hệ chi tiết qua hotline 0901 259 277 hoặc website https://suamaylanhsaigon.com/

 


 

Bài viết liên quan
Điều hòa không lạnh hoặc kém lạnh là vấn đề thường gặp khi sử dụng máy điều hòa không khí. Điều này không chỉ gây khó chịu trong mùa hè nóng nực mà còn tiêu tốn năng lượng và làm tăng hóa đơn điện năng. Nhưng bạn không cần phải lo lắng, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này và đề cập đến các cách khắc phục để đạt lại hiệu suất làm mát của điều hòa.
Máy lạnh là một thiết bị gia dụng quan trọng trong mùa hè nóng nực, giúp giảm nhiệt độ trong không gian sống và làm việc. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải tình trạng máy lạnh có nguồn điện nhưng không hoạt động. Vậy nguyên nhân và giải pháp ra sao? Hãy để chuyên gia điện lạnh của chúng tôi giúp bạn giải đáp vấn đề này.
Di dời máy lạnh là một công việc phức tạp và đòi hỏi sự chuyên nghiệp để đảm bảo máy lạnh không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Để giúp cho quá trình di dời máy lạnh của bạn diễn ra một cách trơn tru, sau đây là những lưu ý quan trọng mà bạn cần biết:
Nhiều người sử dụng máy lạnh đều băn khoăn về vấn đề tiếng ồn của máy khi hoạt động. Điều này không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Vậy nguyên nhân gây ra tiếng ồn của máy lạnh là gì và làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Với kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn, Điện Lạnh Vạn Phước cung cấp dịch vụ thi công ống đồng trunking chất lượng. Vạn Phước có hơn 5 kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công ống đồng trunking, đồng thời sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và trang bị đầy đủ công cụ và thiết bị để thực hiện công việc tốt nhất.
Máy lạnh là một trong những thiết bị gia dụng quan trọng nhất trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, nếu không được bảo trì đúng cách, máy lạnh sẽ trở nên bẩn và không hiệu quả, gây tốn nhiều năng lượng và tiền điện.
Đang truy cập: 4| Truy cập tháng: 3351| Tổng: 401434
Zalo
Zalo