Cách tự sửa chữa tủ lạnh tại nhà đơn giản, không cần gọi thợ

 

 

Khi các thiết bị gia dụng xuất hiện một số lỗi hư hỏng, đa số mọi người thường có xu hướng gọi ngay thợ kỹ thuật đến để hỗ trợ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, những lỗi hư hỏng đó bạn có thể hoàn toàn tự sửa chữa một cách nhanh chóng và đơn giản mà không cần sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật. Vì thế, khi phát hiện các thiết bị gặp vấn đề, trước hết bạn nên xác định vấn đề này có thể tự sửa chữa không để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đặc biệt là đối với tủ lạnh, nó thường có những trục trặc mà bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục. Sau đây, hãy cùng Điện lạnh Vạn Phước khám phá một số lỗi có thể xuất hiện trên chiếc tủ lạnh mà bạn thường lầm tưởng là nghiêm trọng và cách sửa chữa những lỗi cơ bản đó.

 

Tủ lạnh không hoạt động và không có hơi mát

 

 

Sau khi cắm nguồn mà tủ lạnh không chạy hoặc đang hoạt động nhưng bỗng dưng tự ngắt thì những nguyên có thể xảy ra chính là nguồn điện bị mất hoặc rò rỉ điện. Trong trường hợp này thì điều cần thiết phải làm là kiểm tra xem nguồn điện gia đình có ổn định và ổ điện có bị lỏng rắc cắm hay không, hoặc kiểm tra dây nguồn phía sau có bị đứt không để kịp thời khắc phục.

 

Đèn tủ lạnh không sáng

 

 

Khi mở tủ lạnh, đèn không sáng lên thì một trong những nguyên nhân chính đó là phích cắm điện bị lỏng. Tuy nhiên, nếu sau khi điều chỉnh phích cắm mà đèn vẫn không sáng thì có lẻ dây dẫn bị hở hoặc đứt và trường hợp này, bạn cần phải liên hệ với thợ kỹ thuật để được hỗ trợ sửa chữa.

 

Âm thanh tủ lạnh phát ra to

 

 

Khi chiếc tủ lạnh của bạn không được đặt tại một vị trí bằng phẳng, điều này rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng tủ lạnh phát ra tiếng ồn to. Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên bạn cần phải kiểm tra xem tủ lạnh có đang được đặt cân bằng trên mặt phẳng hay chưa và sắp xếp đặt nó ở nơi bằng phẳng nếu nó đang nằm ở vị trí không phù hợp.

Còn trong trường hợp đã điều chỉnh vị trí nhưng chưa loại bỏ được vấn đề này thì hãy liên hệ ngay đến thợ sửa chữa để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Tủ lạnh không đông đá

 

 

Khi làm đông đá mất rất nhiều thời gian so với bình thường hoặc đá không đông và ngăn đá chảy nước thì điều này chứng tỏ tủ lạnh của bạn đang gặp vấn đề. Nguyên nhân của vấn đề này có thể xuất phát từ việc cửa tủ lạnh chưa đóng kín, tủ lạnh của bạn chứa quá nhiều đồ, nút chỉnh nhiệt độ quá thấp…Để giải quyết vấn đề này, bạn nên kiểm tra cánh cửa tủ lạnh để thay thế viền cao su cũ, đồng thời sắp xếp trọng lượng và dung lượng thực phẩm vào tủ lạnh một cách phù hợp.

 

Tủ lạnh bị đóng tuyết

 

 

Tủ lạnh bị đóng tuyết là một vấn đề không xa lạ và luôn khiến người sử dụng đau đầu. Khi tủ lạnh bị đóng tuyết sẽ làm chiếm diện tích trữ đồ, làm giảm hiệu suất của tủ lạnh gây ra việc tốn điện hơn so với bình thường. Và một trong những nguyên nhân phổ biến làm tủ lạnh đọng tuyết đó là nó không được thường xuyên vệ sinh.

Tình trạng này có thể được khắc phục bằng cách ngắt điện để lớp tuyết đọng trong tủ lạnh tan ra, sau đó vệ sinh, lau chùi bên trong tủ lạnh thật sạch sẽ. Từ đó, sẽ giúp chiếc tủ lạnh của bạn không còn phải đối mặt với những lớp tuyết dày luôn chiếm phần lớn không gian ngăn chứa nữa.

 

 

Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng quen thuộc và phổ biến đối với hầu hết các hộ gia đình. Vì thế, việc tăng sự hiểu biết về những chiếc tủ lạnh là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là cách khắc phục những sự cố đơn giản có thể xảy ra tại nhà.

Chúng tôi hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp các bạn nắm được những kiến thức cơ bản về cách sửa chữa tủ lạnh của gia đình mình. Tuy nhiên, ngoài những trục trặc trên, vẫn còn tồn tại những vấn đề phức tạp cần sự can thiệp của thợ kỹ thuật, thế nên nếu gặp bất cứ vấn đề nan giải nào về chiếc tủ lạnh nhà bạn, hãy liên hệ Điện lạnh Vạn Phước để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

 
Đang truy cập: 3| Truy cập tháng: 1461| Tổng: 403324
Zalo
Zalo