Tổng hợp 7 lưu ý lắp đặt máy lạnh khi mới mua giúp máy lạnh bền hơn

 

 

Bên cạnh việc lựa chọn được một chiếc máy lạnh phù hợp với kinh tế cũng như thẩm mỹ cho căn nhà của mình. Việc lắp đặt máy lạnh mới mua sao cho đúng cách và sử dụng được bền hơn cũng khiến mọi người quan tâm không kém. Để việc lắp đặt máy lạnh được như ý Điện lạnh Vạn Phước xin chia sẻ với bạn một số lưu ý khi lắp đặt máy lạnh mới.

 

Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt máy lạnh

 

Việc lựa chọn một vị trí thích hợp để lắp đặt máy lạnh là hết sức cần thiết. Điều này ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn phòng. Và nó gần như quyết định công suất vận hành của máy lạnh. 

Nên lắp đặt máy lạnh ở nơi có độ cao phù hợp với căn phòng. Sao cho khi vận hành, luồng gió thổi dọc theo căn phòng để hơi lạnh được phân tán đồng đều trong không khí. 

Không nên để luồng gió thổi ngang hay từ góc phòng thổi ra. Càng không nên để hơi lạnh thổi trực tiếp vào người vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây các bệnh về đường hô hấp. Mổ lưu ý nữa là không nên đặt máy lạnh gần các thiết bị điện tử khác trong nhà.

 

Xác định vị trí thuận tiện cho đường ống thoát nước

 

Khi máy lạnh hoạt động, quá trình ngưng tụ và hóa lỏng sẽ sản sinh ra hơi nước. Vì vậy việc lắp đặt ống thoát nước cho máy lạnh cũng đáng được lưu ý. 

Nếu ống thoát nước nằm sai vị trí hay không được bao bọc cẩn thận sẽ dẫn đến rò rỉ nước, nước chảy khắp nơi hay thấm vào tường, ẩm mốc, làm hỏng đồ đạc.  

Không nên đặt vị trí đầu ra của ống dẫn nước ở chỗ dẫn nước thải sinh hoạt. Mùi từ nước thải sẽ bị bốc ngược vào máy lạnh và gây mùi hôi, nhiễm khuẩn căn phòng của bạn.

 

Xác định vị trí lắp đặt dàn lạnh

 

Dàn lạnh là bộ phận được lắp phía trong phòng để điều hòa không khí cho căn phòng. Vì vậy dàn lạnh cần được lắp ở nơi thoáng mát, không bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Và không lắp ở nơi có sự chênh lệch về nhiệt độ như cửa ra vào, cửa sổ. 

Nếu bạn phát hiện điều hòa trong nhà mình bị đổ mồ hôi và nhỏ nước thì có vẻ vị trí đặt dàn lạnh chưa phù hợp. 

Nếu vị trí gió nóng thoát ra khó có lối thoát ra ngoài cũng ảnh hưởng đến năng suất của máy lạnh, gây tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

 

Kỹ thuật đi dây đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng

 

 

Quá trình này gồm 3 bước:

Bước 1: Bẻ ống dây nối từ dàn lạnh tới dàn nóng sao cho vừa vặn

Bước 2: Loe đầu ống đồng để nối với dây đồng đi bên ngoài bằng kiềm chuyên dụng

*Bước này rất quan trọng, cần được thực hiện đúng kỹ thuật. Mối nối phải khớp với nhau để đảm bảo hơi lạnh không bị rò rỉ ra ngoài khi máy lạnh hoạt động.

Bước 3: Nối dây đồng với dây trong dàn lạnh. 

*Đảm bảo vặn chắc các điểm nối

 

Xác định vị trí lắp đặt dàn nóng

 

Bộ phận dàn nóng máy lạnh luôn được lắp đặt ở bên ngoài căn phòng để tỏa hơi nóng ra bên ngoài. Khi lắp đặt cần chuẩn bị giá treo chắc chắn để đặt dàn nóng lên. 

Phải đặt dàn nóng thấp hơn dàn lạnh trong phòng để dầu có thể dễ dàng chảy dần về dàn nóng. Trong quá trình máy lạnh hoạt động, dàn nóng sẽ phát ra tiếng ồn. Vì thế cần đặt dàn nóng ở nơi góc tường làm giảm thiểu tiếng ồn tốt nhất.. 

 

Việc lắp đặt máy lạnh tốt nhất nên được thợ có chuyên môn thực hiện

 

 

Việc tự lắp đặt máy lạnh không đúng cách dẫn đến máy không hoạt động, hao tốn điện, rò rỉ nước,... làm tốn thời gian, tiền bạc và sức khỏe người dùng. 

Để máy lạnh được vận hành tốt nhất, dịch vụ lắp đặt máy lạnh sẽ giúp bạn:

- Lắp đặt nhanh chóng

- Tiết kiệm chi phí vì tự lắp sẽ xảy ra sai sót

- Được tư vấn tốt nhất từ A đến Z

- Thợ có chuyên môn, đồ nghề chuyên nghiệp, làm việc hiệu quả

>> Điện máy Vạn Phước chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt máy lạnh uy tín TPHCM 

>> Gọi ngay 0901 259 277 để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất

 

Tiến hành chạy thử xem máy lạnh có lắp đặt đúng cách và hoạt động hay không

 

Sau khi hoàn thành quá trình lắp đặt, cần chạy thử máy lạnh. Để xem máy có vận hành trơn tru hay không, đúng với mong muốn hay chưa. 

Nếu bạn sử dụng dịch vụ lắp đặt của Điện máy Vạn Phước sẽ được nhân viên hướng dẫn cách tháo tấm lắp lọc bụi và vệ sinh tại nhà. Ngoài ra khách hàng tháo lắp nguyên bộ máy lạnh sẽ được Điện máy Vạn Phước free công vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh. 

Lắp đặt máy lạnh sao cho chuẩn vị trí, đúng cách sẽ giúp máy lạnh nhà bạn vận hành tốt, ít hao tốn điện năng và tăng tuổi thọ. Hy vọng với những lưu ý Điện lạnh Vạn Phước đưa ra sẽ giúp ích cho việc lắp đặt máy lạnh của bạn.

 
Đang truy cập: 4| Truy cập tháng: 3357| Tổng: 401440
Zalo
Zalo