Tại sao cần vệ sinh máy lạnh? Lý do bảo trì máy lạnh là gì?

Những nguy cơ tiềm ẩn khi máy lạnh không được bảo trì, vệ sinh định kỳ

 

Vệ sinh máy lạnh là gì? Tại sao bảo trì và vệ sinh máy lạnh lại cần thiết? Nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ, máy lạnh có thể đem tới các nguy cơ, hiểm họa gì?

 

Trong bài chia sẻ hôm nay, Điện Lạnh Vạn Phước chúng tôi sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu các hiểm họa khi không vệ sinh máy lạnh định kỳ nhé.

 

Nguy cơ khi thiếu vệ sinh máy lạnh

 

Nguy cơ khi thiếu vệ sinh máy lạnh
Nguy cơ khi thiếu vệ sinh máy lạnh

 

Chắc chắn rằng, máy lạnh hay máy điều hòa đã trở thành một bộ phận quá quen thuộc của con người, đặc biệt trong những năm gần đây, khi thời tiết vào mùa hè càng ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Thế nhưng, đi cùng với việc sử dụng trong thời gian dài, máy lạnh cũng cần được chăm sóc đặc biệt trong các khoảng thời gian nhất định.

 

Đây chính là lúc máy lạnh cần được vệ sinh nhằm giúp chúng gia tăng tuổi thọ, hoạt động ổn định. Ngược lại, nếu không được vệ sinh, các thiết bị này cũng có thể gây tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người.

 

Xem thêm các dòng máy lạnh thịnh hành trên thị trường tại: https://suamaylanhsaigon.com/may-lanh

 

1. Tác động tiêu cực đến sức khỏe người sử dụng

 

Hiểm họa đầu tiên và cũng là hiểm họa nghiêm trọng nhất mà quá trình sử dụng máy lạnh lâu dài không được vệ sinh có thể gây ra chính là nguy cơ với sức khỏe con người. Bất cứ vật dụng nào, sau một khoảng thời gian sử dụng để sẽ bị bám nhiều bụi bẩn. Máy lạnh hay máy điều hòa cùng không ngoại lệ.

 

Trong đó, thiết bị thường bám bụi bẩn của máy lạnh chính là màng lọc máy lạnh. Đây chính là bộ phận có công dụng lọc không khí, ngăn chặn các loại vi khuẩn, bụi bẩn cũng như các hạt phấn hoa có thể có trong không khí. Nhờ vậy, điều hòa có thể giúp thanh lọc không khí, giúp đem lại cho người sử dụng khoảng không gian trong lành.

 

Thế nhưng, một khi màng lọc bị tích tụ nhiều bụi bẩn theo thời gian, tính năng lọc không khí của máy lạnh cũng bị suy giảm. Không chỉ có vậy, bụi bẩn tích tụ tại màng lọc máy lạnh chính là ổ chứa vi khuẩn, đây chính là tác nhân gây nên nhiều các vấn đề liên quan đến đường hô hấp cũng như các bệnh dị ứng của người sử dụng. Đặc biệt. với các gia đình có người già và trẻ em, việc máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh sẽ càng trở nên nguy hiểm.

 

Tìm hiểu địa chỉ cung cấp thiết bị máy lạnh uy tín trên thị trường tại: Sửa máy lạnh Sài Gòn

 

2. Chức năng làm lạnh suy giảm

 

Chức năng làm lạnh suy giảm
Chức năng làm lạnh suy giảm

 

Bên cạnh tác động tiêu cực đến sức khỏe con người, chức năng làm lạnh của máy lạnh cũng bị ảnh hưởng đánh kể nếu thiết bị không được vệ sinh, bảo trì đều đặn.

 

Theo nhiều chuyên gia điện lạnh, chức năng làm lạnh của máy giặt mỗi tuần trung bình giảm 1%. Nguyên nhân chính là bởi bụi bẩn bám vào thiết bị trong quá trình sử dụng khiến thiết bị xuống cấp. Do đó, việc vệ sinh máy lạnh là vô cùng cần thiết nếu không sẽ khiến khả năng làm lạnh của thiết bị mất đi mà thiết bị vẫn tiêu hao nhiều điện năng do làm việc hết công suất.

 

Như vậy, có thể thấy rằng, việc bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh sau một khoảng thời gian là cần thiết để thiết bị có thể hoạt động bình thường.

 

3. Giảm tuổi thọ sử dụng thiết bị

 

Chắc chắn rằng, khi không được vệ sinh, bất cứ thiết bị nào, bao gồm cả máy lạnh đề sẽ bị giảm tuổi thọ trong quá trình sử dụng. Điều này là bởi, khi không được vệ sinh loại bỏ bụi bẩn định kè, máy lạnh sẽ luôn luôn trong tình trạng hoạt động với mức công suất tối đa. Do đó, việc tuổi thọ sử dụng của sản phẩm bị rút ngắn và tình trạng hư hỏng diễn ra thường xuyên là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

 

Đặc biệt, dàn nóng của thiết bị máy lạnh như bộ phận tản nhiệt, trong quá trình sử dụng bị bám bụi bẩn trong thời gian dài sẽ khiến chức năng tản nhiệt bị suy giảm, dàn nóng phải làm việc quá tải, dần đến máy lạnh tự động bị ngắt điện. Nếu hiện tượng này kéo dài, máy lạnh sẽ nhanh chóng bị hỏng và đòi hỏi chi phí sửa chữa lớn hơn nhiều chi phí vệ sinh máy lạnh.

 

Thời hạn vệ sinh máy lạnh định kỳ bao lâu là phù hợp?

 

Thời hạn vệ sinh máy lạnh định kỳ bao lâu là phù hợp?
Thời hạn vệ sinh máy lạnh định kỳ bao lâu là phù hợp?

 

Vậy khoảng thời gian vệ sinh thiết bị máy lạnh bao lâu là phù hợp. Trước hết, đói với máy lạnh sử dụng trong các hộ gia đình, nếu máy lạnh được sử dụng thường xuyên ở tần suất 6-8 tiếng mỗi ngày, thời hạn phù hợp nhất để bảo dưỡng thiết bị là từ 3-4 tháng.

 

Trong khi đó, đối với các nhà hàng, văn phòng có tần suất sử dụng máy lạnh nhiều hơn, khoảng thời gian cần thiết vệ sinh máy là từ 1-2 tháng.

 

================================

 

Trên đây là các chia sẻ của https://suamaylanhsaigon.com/ chúng tôi tới quý độc giả về những hiểm họa khó lường khi thiếu vệ sinh máy lạnh và bảo dưỡng định kỳ. Mong rằng qua bài chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc có thể nắm được các thông tin hữu ích về thiết bị này.

 

Bài viết liên quan
Lắp đặt máy lạnh quận 5 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ.
Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt máy lạnh quận 4 chuyên nghiệp có mặt kiểm tra tình trạng thiết bị trong vòng 30 phút và thi công nhanh chóng, hoàn thiện trong vòng vài giờ sẽ giúp bạn nhanh chóng
Đơn vị lắp đặt máy lạnh quận 3 chuyên nghiệp có bảng giá rõ ràng, hợp lý với những cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp, an toàn thiết bị và người sử dụng cùng chính sách bảo hành.
Lắp đặt, di dời máy lạnh quận 2 ở đâu giá tốt? Vạn Phước cam kết chính sách giá tốt nhất cùng chính sách bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng uy tín hàng đầu tại TP.HCM.
Lắp đặt máy lạnh quận 1 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ. Dịch vụ lắp đặt máy lạnh được bảo hành dài hạn lên đến 2 tháng.
nhận sửa máy nước nóng trực tiếp, sửa máy nước nóng gián tiếp, lắp ráp máy nước nóng, tháo lắp di dời máy nước nóng tại các quận huyện TPHCM.
Đang truy cập: 15| Truy cập tháng: 4553| Tổng: 82226
Zalo
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?