Những nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục lỗi Máy giặt không vắt

 Một trong những tính năng hiện đại và tiện dụng mà máy giặt mang lại cho người sử dụng đó chính là vắt khô quần áo sau khi giặt.

Máy giặt sau khi sử dụng một thời gian, có thể bị hiện tượng không vắt hoặc vắt quần áo không khô. Đó là điều bất tiện cho người sử dụng.

Cùng Sửa máy lạnh Sài Gòn tìm hiểu về những nguyên nhân thường gặp nhất và đưa ra giải pháp sửa chữa tối ưu để khắc phục vấn đề máy giặt không vắt nhé.

 

1.     Đường ống dẫn nước đầu vào máy giặt bị tắc nghẽn

 

Theo quy trình hoạt động của máy giặt, quần áo sau khi cho vào máy sẽ được giặt sơ ở nước đầu tiên, rồi sau đó sẽ tiếp tục bơm nước vào để giặt cho đến hết chu kỳ hoạt động. Tuy nhiên nếu không có nước đầu vào, thì máy sẽ tự động dừng lại luôn ở bước đầu tiên này, chính vì vậy sẽ không vắt khô quần áo.

Giải pháp khắc phục: Việc đầu tiên là bạn cần kiểm tra ngay đường ống dẫn nước và van cấp nước xem có bị tắc nghẽn không, tiếp theo lưu ý làm vệ sinh bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước, vì lưới lọc dễ bị bám cặn bẩn.

 

2.     Ống xả nước bị tắc nghẽn, van xả không hoạt động

 

Bộ phận ống xả, van xả là nơi để thoát nước từ trong máy giặt ra. Máy giặt sau khi sử dụng một thời gian dễ có hiện tượng bị cặn bẩn trong quần áo làm tắc nghẽn ống xả nước, trường hợp bộ phận này bị tắc nghẽn thì nước sẽ đọng lại phía trong lồng giặt, khiến cho máy giặt không thể vắt quần áo được, hoặc có vắt mà quần áo không khô.

Giải pháp khắc phục: Bạn cần kiểm tra xem ống xả nước, van xả có bị tắc nghẽn hay không, nếu có hãy thông đường ống thoát nước của máy giặt, có thể thay đường ống thoát nước mới. Hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành, dịch vụ sửa chữa để được tư vấn nhanh nhất.

 → Xem thêm: Dịch vụ Điện Lạnh Vạn Phước chuyên sửa máy giặt tại nhà

3.     Cửa (nắp) máy giặt chưa được đóng kín

 

Cửa (nắp) máy giặt chưa được đóng kín là một trong những lỗi cơ bản mà chúng ta thường gặp. Đa số các nhà sản xuất máy giặt với mục đích bảo vệ tối đa sự an toàn cho người sử dụng, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ em, máy giặt chỉ được phép hoạt động khi cửa (nắp) đã được đóng kín.

Giải pháp khắc phục: Việc của bạn đơn giản chỉ là sau khi chuẩn bị xong một mẻ giặt hãy kiểm tra xem cửa (nắp) máy giặt đã được đóng kín chưa, nếu hở thì đóng lại cho khít rồi khởi động lại là xong.

 

4.     Dây đai (dây curoa) bị giãn hoặc đứt, động cơ bị hỏng

 

Với các dòng máy giặt cơ (máy giặt thường), lồng máy giặt hoạt động được là nhờ sự hoạt động, truyền động bằng dây curoa. Sau một thời gian sử dụng máy giặt, dây curoa có thể bị giãn hoặc tuột ra khỏi động cơ, hoặc có thể đứt, khiến cho máy giặt không thể thực hiện hoạt động quay vắt được.

Với các dòng máy giặt truyền động cơ trực tiếp thì có thể lỗi thường gặp do hư hỏng động cơ.

Giải pháp khắc phục: Thay thế dây curoa mới hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được kiểm tra.

 

5.     Chương trình máy giặt bị lỗi

 

Tỷ lệ chương trình máy giặt bị lỗi thường rất thấp, tuy nhiên vẫn có khả năng xảy ra. Hoặc do lỗi từ phía nhà sản xuất, hoặc do bạn vô tình để các thiết bị có tính từ trường (nam châm, điện thoại, máy tính bảng…) trên phía bảng điều khiển, gần bộ nhớ chương trình của máy giặt, làm cho chương trình máy giặt bị lỗi.

Giải pháp khắc phục: Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành, dịch vụ sửa chữa, chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ khắc phục, khôi phục lại chương trình máy giặt.

 

6.     Giặt quá nhiều đồ so với tải trọng của máy

 

Tải trọng quy định về khối lượng quần áo của mỗi chiếc máy giặt là khác nhau. Khối lượng quần áo mỗi lần giặt cần phù hợp với tải trọng của máy. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng thường không để ý dẫn đến trường hợp giặt quá tải trọng quy định, việc này không chỉ khiến máy giặt không vắt mà còn dẫn đến nhiều hư hỏng phức tạp khác của chiếc máy giặt.

Giải pháp khắc phục: Cần kiểm tra tải trọng của máy và ước lượng số lượng trước mỗi lần giặt.

 

7.     Đặt máy giặt ở nơi không cân bằng

 

Cần chọn vị trí lắp đặt máy giặt phù hợp, cân bằng. Trong trường hợp máy giặt đặt ở vị trí không cân bằng hoặc máy bị nghiêng dễ dẫn đến máy không vắt hoặc phát ra những tiếng kêu to.

Giải pháp khắc phục: Nên đặt máy giặt ở vị trí cân bằng, bề mặt bằng phẳng, kiểm tra chân đế kê máy giặt.

 

8.     Board mạch máy giặt bị lỗi

 

Trong số những linh kiện quan trọng của máy giặt có Board máy giặt.

Board máy giặt có ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình hoạt động của chiếc máy giặt.

Trong trường hợp Board máy giặt bị lỗi sẽ gây ảnh hưởng đến tất cả các quá trình hoạt động của máy, dẫn đến tình trạng máy không giặt được hoặc máy không vắt được.

Giải pháp khắc phục: Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành, dịch vụ sửa chữa, chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ khắc phục kiểm tra board mạch, và chạy lại chương trình cho máy giặt.

 
Bài viết liên quan
Việc sử dụng các tính năng của máy lạnh hiện nai nhiều người vẫn chưa nắm rõ, hoặc nhiều người khi mua về hay làm mất quyển hướng dẫn, lo ngại trong việc sử dụng các phím điều hòa. Nắm bắt được tình trạng trên, Sửa Máy Lạnh Sài Gòn cho ra bài viết hướng dẫn quý khách sử dụng các sản phẩm của máy lạnh DaiKin
Đối với người sử dụng máy lạnh thường xuyên, không thể tránh khỏi những hư hỏng thường gặp của máy lạnh. Hảy đồng hành cùng Sửa Máy Lạnh Sài Gòn kiểm tra và khắc phục mã lỗi nhé.
Khi nhận thấy máy lạnh hoạt động không bình thường, gặp trục trặc, ta có thể dễ dàng nhận biết máy lạnh đang bị sự cố gì trên chính chiếc điều khiển thông minh của dàn lạnh. Bằng việc hướng điều khiển về phía dàn lạnh rồi dùng tay nhấn Cancel trong vòng 5 giây điều khiến sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình kèm theo tín hiệu nhấp nháy.
Cách sửa tủ lạnh bị kêu như thế nào? Tại sao tủ lạnh khi hoạt động lại phát ra nhiều tiếng ồn? Bạn đọc hãy cùng Điện lạnh Vạn Phước chúng tôi tìm hiểu các thông tin này qua bài chia sẻ dưới đây nhé.
Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh như thế nào hiệu quả và chính xác? Để vệ sinh máy lạnh tại nhà, chúng ta cần chuẩn bị các thiết bị gì? Đâu là các công đoạn cần thiết để thực hiện vệ sinh máy lạnh? Khi vệ sinh máy lạnh tại nhà, chúng ta cần chú ý các điểm nào?
Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà như thế nào đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng? Tại sao lại cần vệ sinh máy lạnh? Những điều gì cần lưu ý khi vệ sinh máy lạnh tại nhà?
Đang truy cập: 11| Truy cập tháng: 5692| Tổng: 30126
Zalo
Zalo
google-site-verification=DRvNk4vSK6v7UoCvk7K4Jz6xgMNrc1dz2FgZ2_gg5qg
1
Bạn cần hỗ trợ?