Những lỗi thường gặp trong khi sử dụng máy lạnh và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp trong khi sử dụng máy lạnh và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy lạnh chúng ta thường hay thấy nhiều vấn đề xảy ra từ máy lạnh như  máy bị lạnh quá, bị hết gas, gây tiếng ồn,.... Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và biết cách khắc phục những lỗi đó. 
Trong bài viết này, Điện lạnh Vạn Phước sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp của máy lạnh và cách khắc phục chúng. Mời các bạn cùng theo dõi nhé. 

1. Máy lạnh phát tiếng ồn

Nguyên nhân:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh gây ra tiếng ồn như các bộ phận trong máy nén bị hư, bị lỏng đinh vít hoặc các bulong, bị thừa gas, hoặc có thể do chủ quan chưa gỡ các tấm vận chuyển tạo nên sự tiếp xúc, va chạm giữa các ống hoặc vỏ máy với nhau,... 

Cách khắc phục:

Các bạn cần tìm hiểu xác định rõ nguyên nhân để có thể đưa ra cách khắc phục chính xác nhất. Dưới đây là một số cách để bạn có thể tự sửa chữa máy lạnh tại nhà khi nhanh nhất:

- Nắn thẳng và cố định các ống sao cho chúng không tiếp xúc va chạm với nhau.

- Tháo các tấm vận chuyển ra để cho máy đỡ bị va chạm và gây nên tiếng kêu ồn ào.

- Kiểm tra và vặn chặt lại các bulong, đinh vít.

- Thay các bộ phận trong máy nén. Khi chọn mua các bạn cần lưu ý chọn mua máy nén đúng mã số, thương hiệu, công suất,... hoặc có thể liên hệ các cơ sở sửa chữa máy lạnh đến để thay thế.

- Trong trường hợp bị dư gas thì các bạn cần rút bớt gas bằng cách xả gá ra ngoài môi trường bằng khóa lục giác. Xả tại vị trí đầu côn phía cuối của giàn nóng - cục nóng.

2. Máy lạnh bị hết gas

Nguyên nhân:

- Bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các chỗ nối đàu ồng bằng rắc - co

- Trong quá trình lắp máy người sửa máy lạnh không kiểm tra và nạp đủ gas.

Cách khắc phục:

Kiểm tra thay mới các bộ phận bị rò rỉ, hỏng hóc và vệ sinh máy lạnh sạch sẽ, sạc đày gas cho máy. 

3. Máy lạnh quá lạnh

Nguyên nhân:

- Có thể do bộ điều khuyển của máy lạnh bị hỏng hoặc bị liệt không hoạt động.

- Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp so với nhu cầu cần sử dụng.

Cách khắc phục:

-  Kiểm tra và refresh lại bộ điều khuyển, nếu nó bị hỏng hóc thì cần liên hệ đến những cơ sở sửa chữa máy lạnh để được khắc phục cách nhanh nhất.

- Lựa chọn, điều chỉnh lại nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Qua những chia sẻ trên, Điện lạnh Vạn Phước hy vọng quý khách có thêm những hiểu biết về các lỗi thường gặp của máy lạnh và cách khắc phục chúng trong. Nếu các bạn còn có thắc mắc hoặc không có thời gian sửa chữa thì hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng dịch vụ sửa chữa máy lạnh với mức giá ưu đãi nhất nhé. 

Bài viết liên quan
Lắp đặt máy lạnh quận 5 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ.
Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt máy lạnh quận 4 chuyên nghiệp có mặt kiểm tra tình trạng thiết bị trong vòng 30 phút và thi công nhanh chóng, hoàn thiện trong vòng vài giờ sẽ giúp bạn nhanh chóng
Đơn vị lắp đặt máy lạnh quận 3 chuyên nghiệp có bảng giá rõ ràng, hợp lý với những cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp, an toàn thiết bị và người sử dụng cùng chính sách bảo hành.
Lắp đặt, di dời máy lạnh quận 2 ở đâu giá tốt? Vạn Phước cam kết chính sách giá tốt nhất cùng chính sách bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng uy tín hàng đầu tại TP.HCM.
Lắp đặt máy lạnh quận 1 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ. Dịch vụ lắp đặt máy lạnh được bảo hành dài hạn lên đến 2 tháng.
nhận sửa máy nước nóng trực tiếp, sửa máy nước nóng gián tiếp, lắp ráp máy nước nóng, tháo lắp di dời máy nước nóng tại các quận huyện TPHCM.
Đang truy cập: 17| Truy cập tháng: 4573| Tổng: 82246
Zalo
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?