Những lỗi thường gặp trong khi sử dụng máy lạnh và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp trong khi sử dụng máy lạnh và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy lạnh chúng ta thường hay thấy nhiều vấn đề xảy ra từ máy lạnh như  máy bị lạnh quá, bị hết gas, gây tiếng ồn,.... Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và biết cách khắc phục những lỗi đó. 
Trong bài viết này, Điện lạnh Vạn Phước sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp của máy lạnh và cách khắc phục chúng. Mời các bạn cùng theo dõi nhé. 

1. Máy lạnh phát tiếng ồn

Nguyên nhân:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh gây ra tiếng ồn như các bộ phận trong máy nén bị hư, bị lỏng đinh vít hoặc các bulong, bị thừa gas, hoặc có thể do chủ quan chưa gỡ các tấm vận chuyển tạo nên sự tiếp xúc, va chạm giữa các ống hoặc vỏ máy với nhau,... 

Cách khắc phục:

Các bạn cần tìm hiểu xác định rõ nguyên nhân để có thể đưa ra cách khắc phục chính xác nhất. Dưới đây là một số cách để bạn có thể tự sửa chữa máy lạnh tại nhà khi nhanh nhất:

- Nắn thẳng và cố định các ống sao cho chúng không tiếp xúc va chạm với nhau.

- Tháo các tấm vận chuyển ra để cho máy đỡ bị va chạm và gây nên tiếng kêu ồn ào.

- Kiểm tra và vặn chặt lại các bulong, đinh vít.

- Thay các bộ phận trong máy nén. Khi chọn mua các bạn cần lưu ý chọn mua máy nén đúng mã số, thương hiệu, công suất,... hoặc có thể liên hệ các cơ sở sửa chữa máy lạnh đến để thay thế.

- Trong trường hợp bị dư gas thì các bạn cần rút bớt gas bằng cách xả gá ra ngoài môi trường bằng khóa lục giác. Xả tại vị trí đầu côn phía cuối của giàn nóng - cục nóng.

2. Máy lạnh bị hết gas

Nguyên nhân:

- Bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các chỗ nối đàu ồng bằng rắc - co

- Trong quá trình lắp máy người sửa máy lạnh không kiểm tra và nạp đủ gas.

Cách khắc phục:

Kiểm tra thay mới các bộ phận bị rò rỉ, hỏng hóc và vệ sinh máy lạnh sạch sẽ, sạc đày gas cho máy. 

3. Máy lạnh quá lạnh

Nguyên nhân:

- Có thể do bộ điều khuyển của máy lạnh bị hỏng hoặc bị liệt không hoạt động.

- Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp so với nhu cầu cần sử dụng.

Cách khắc phục:

-  Kiểm tra và refresh lại bộ điều khuyển, nếu nó bị hỏng hóc thì cần liên hệ đến những cơ sở sửa chữa máy lạnh để được khắc phục cách nhanh nhất.

- Lựa chọn, điều chỉnh lại nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Qua những chia sẻ trên, Điện lạnh Vạn Phước hy vọng quý khách có thêm những hiểu biết về các lỗi thường gặp của máy lạnh và cách khắc phục chúng trong. Nếu các bạn còn có thắc mắc hoặc không có thời gian sửa chữa thì hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng dịch vụ sửa chữa máy lạnh với mức giá ưu đãi nhất nhé. 

Bài viết liên quan
Việc sử dụng các tính năng của máy lạnh hiện nai nhiều người vẫn chưa nắm rõ, hoặc nhiều người khi mua về hay làm mất quyển hướng dẫn, lo ngại trong việc sử dụng các phím điều hòa. Nắm bắt được tình trạng trên, Sửa Máy Lạnh Sài Gòn cho ra bài viết hướng dẫn quý khách sử dụng các sản phẩm của máy lạnh DaiKin
Đối với người sử dụng máy lạnh thường xuyên, không thể tránh khỏi những hư hỏng thường gặp của máy lạnh. Hảy đồng hành cùng Sửa Máy Lạnh Sài Gòn kiểm tra và khắc phục mã lỗi nhé.
Khi nhận thấy máy lạnh hoạt động không bình thường, gặp trục trặc, ta có thể dễ dàng nhận biết máy lạnh đang bị sự cố gì trên chính chiếc điều khiển thông minh của dàn lạnh. Bằng việc hướng điều khiển về phía dàn lạnh rồi dùng tay nhấn Cancel trong vòng 5 giây điều khiến sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình kèm theo tín hiệu nhấp nháy.
Cách sửa tủ lạnh bị kêu như thế nào? Tại sao tủ lạnh khi hoạt động lại phát ra nhiều tiếng ồn? Bạn đọc hãy cùng Điện lạnh Vạn Phước chúng tôi tìm hiểu các thông tin này qua bài chia sẻ dưới đây nhé.
Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh như thế nào hiệu quả và chính xác? Để vệ sinh máy lạnh tại nhà, chúng ta cần chuẩn bị các thiết bị gì? Đâu là các công đoạn cần thiết để thực hiện vệ sinh máy lạnh? Khi vệ sinh máy lạnh tại nhà, chúng ta cần chú ý các điểm nào?
Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà như thế nào đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng? Tại sao lại cần vệ sinh máy lạnh? Những điều gì cần lưu ý khi vệ sinh máy lạnh tại nhà?
Đang truy cập: 12| Truy cập tháng: 5060| Tổng: 29494
Zalo
Zalo
google-site-verification=DRvNk4vSK6v7UoCvk7K4Jz6xgMNrc1dz2FgZ2_gg5qg
1
Bạn cần hỗ trợ?