Nguyên nhân tủ lạnh bị kêu và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất

Cách sửa tủ lạnh bị kêu như thế nào? Tại sao tủ lạnh khi hoạt động lại phát ra nhiều tiếng ồn? Bạn đọc hãy cùng Điện lạnh Vạn Phước chúng tôi tìm hiểu các thông tin này qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

 

Tủ lạnh mới mua về bị kêu là do đâu?

Nguyen nhan tu lanh bi keu

 

Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ lạnh bị kêu to.

 

Tủ lạnh được đặt ở vị trí không bằng phẳng


Một trong các nguyên nhân đầu tiên gây nên hiện tượng tủ lạnh kêu to là do tủ lạnh được đặt trên mặt phẳng không bằng phẳng. Khi hoạt động, một đế của tủ lạnh có thể bị chênh và rung lắc nhẹ. Khi chân tủ lạnh va chạm với sàn, chúng sẽ tạo nên các tiếng ồn. Khi này, cách khắc phục chính là điều chỉnh chân tủ lạnh cho hợp lý sao cho chúng có cùng độ cao với nhau.

 

Máy nén bị hư hỏng


Một nguyên nhân khác có thể gây nên tiếng ồn của tủ lạnh trong quá trình hoạt động chính là máy nén tủ lạnh bị hư. Khi thiết bị này bị hỏng hóc, chúng sẽ phát ra các tiếng ồn ở khu vực thấp phía sau tủ lạnh. Lúc này, chúng ta cần gọi các thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp tới để điều chỉnh thiết bị và thay thế nếu cần.

 

Rơ-le xả đá bị hư hỏng


Rơ-le xả đá bị hư và không thể xả tuyết được cũng là một trong các nguyên nhân gây nên tiếng ồn ở tủ lạnh khi hoạt động. Với trường hợp này, chúng ta cần gọi các cơ sở cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tới kiểm tra và sửa chữa phù hợp.

 

Mô-tơ cánh quạt bị khô


Khi tủ lạnh hoạt động, nếu một số bộ phận như mô-tơ cánh quạt bị khổ thì chúng ta sẽ nghe thấy tiếng động cơ từ ngăn đá. Khi này, để khắc phục, chúng ta sẽ ngắt nguồn điện và bỏ hết thực phẩm ra ngoài trước khi dung cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài. Khi thấy mô-tơ quạt gió, ta sẽ tháo bộ phận này ra, tra dầu mỡ trước khi lắp mô-tơ lại như cũ.

 

Chảo đựng nước thải bị hư

Tủ lạnh mới mua về bị kêu là do đâu?


Chảo đựng nước thải gặp sự cố cũng là một nguyên nhân gây nên tiếng ồn không mong muốn khi tủ lạnh hoạt động. Chảo đựng nước thải là bộ phện nằm bên dưới tủ lạnh. Thông thường, bộ phận này sẽ được gắn trên lớp cao su xốp nhằm hạn chế không bị rung lắc gây nên tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Có thể vì nhiều nguyên nhân mà chảo đựng nước bị nghiêng, lệch, hay chạm vào đường làm mát hay dây tản nhiệt của tủ khiến tiếng ồn phát ra từ phía dưới tủ lạnh. Khi này, ta chỉ cần đặt lại thiết bị về đúng vị trí để sửa tình trạng tủ lạnh bị kêu to.

 

Tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ mong muốn


Nguyên do cuối cùng mà Điện lạnh Vạn Phước chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc là do tủ lạnh chưa đạt được nhiệt độ như ý. Thông thường, khi tủ lạnh chưa đạt được nhiệt đố lý tưởng, mô tp quạt sẽ liên tục hoạt động gây ra các tiếng ồn trong chu trình làm lạnh. Đây là hiện tượng thông thường của tủ lạnh khi hoạt động và không cần thiết phải lo lắng.

 

Cách khắc phục tủ lạnh mới mua về bị kêu

Cách khắc phục tủ lạnh mới mua về bị kêu

 

Vậy làm thế nào để sửa tủ lạnh bị kêu? Đối với những nguyên nhân riêng biệt bên trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách sửa tủ lạnh bị kêu cho phù hợp. Đối với các trường hợp khác, ví dụ con ốc bị lỏng, chúng ta có thể đơn giản chỉ vặn lại con ốc để tránh tiếng ồn.

 

Với trường hợp tiếng ồn của tủ lạnh gây ra do chân đế tủ lạnh không bằng phẳng, ta cần dời tủ lạnh tới vị trí bằng phẳng hơn hoặc điều chỉnh chân tủ lạnh như đặt vật cứng kê tủ lạnh hoặc sử dụng các loại chân dế dành riêng cho tủ lạnh để tránh tình trạng tủ lạnh rung lắc phát ra tiếng ồn.

 

Đặt nhiều đồ trên nóc tủ lạnh cũng là một trong các nguyên nhân gây nên hiện tượng tủ lạnh phát ra tiếng ồn. Để sửa tủ lạnh phát ra tiếng kêu, chũng ta nên dọn dẹp sạch sẽ nóc tủ lạnh và tránh đặt quá nhiều thứ trên nóc tủ lạnh. Khi này, dù tủ lạnh có độ rung nhất định, hiện tượng tủ lạnh bị kêu cùng bị khắc phục.

 

Trong các trường hợp khác, nếu tủ lạnh phát ra tiếng ồn do các bộ phận, linh kiện bên trong tủ lạnh gặp sự cố, hãy liên hện với các trung tâm điện lạnh để được khắc phục sớm và nhanh nhất. Tuyệt đối không tự ý tháo rỡ tủ lạnh bởi chúng ta có thể khiến cho tủ lạnh bị hư hại nặng nề hơn.

Bài viết liên quan
Lắp đặt máy lạnh quận 5 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ.
Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt máy lạnh quận 4 chuyên nghiệp có mặt kiểm tra tình trạng thiết bị trong vòng 30 phút và thi công nhanh chóng, hoàn thiện trong vòng vài giờ sẽ giúp bạn nhanh chóng
Đơn vị lắp đặt máy lạnh quận 3 chuyên nghiệp có bảng giá rõ ràng, hợp lý với những cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp, an toàn thiết bị và người sử dụng cùng chính sách bảo hành.
Lắp đặt, di dời máy lạnh quận 2 ở đâu giá tốt? Vạn Phước cam kết chính sách giá tốt nhất cùng chính sách bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng uy tín hàng đầu tại TP.HCM.
Lắp đặt máy lạnh quận 1 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ. Dịch vụ lắp đặt máy lạnh được bảo hành dài hạn lên đến 2 tháng.
nhận sửa máy nước nóng trực tiếp, sửa máy nước nóng gián tiếp, lắp ráp máy nước nóng, tháo lắp di dời máy nước nóng tại các quận huyện TPHCM.
Đang truy cập: 20| Truy cập tháng: 4571| Tổng: 82243
Zalo
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?