Máy yếu lạnh

Bình thường máy lạnh nhà bạn bật 24 -25 độ đã có thể làm mát căn phòng của bạn nhưng hôm nay bạn đã để nhiệt độ ở mức 18 độ nhưng phòng vẫn không mát bạn không biết tại sao máy lạnh lại bị như vậy. Theo chuyên gia sửa máy lạnh của chúng tôi tình trạng này là do máy lạnh bị yếu lạnh có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này nên chúng ta cần tìm ra nguyên nhân chính xác để khắc phục giúp máy hoạt động trở lại bình thường.

Thứ nhất: Ban đầu nếu máy chạy rất tốt nhưng sau thời gian 3 đến 6 tháng thì lại thấy không lạnh hoặc lạnh rất yếu.Nguyên nhân này đơn giản là do dàn lạnh sau thời gian sử dụng bụi bẩn bám vào mặt trước dàn lạnh khiến hơi lạnh từ dàn lạnh không thoát ra ngoài được làm giảm nhiệt độ tại dàn lạnh.Khi nhiệt độ tại dàn lạnh xuống dưới 19 độ C thì hơi nước trong không khí bắt đầu ngưng tụ thành nước và gây ra hiện tượng chảy nước.

Cách xử lý: Nên thường xuyên bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kì theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Thứ hai: Một nguyên nhân khá nhạy cảm nữa là nhiệt độ bên ngoài vào mùa nóng rất cao. Nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chỉ chênh nhau 7-10 độ C.Nếu nhiệt độ bên ngoài là 35 độ C thì máy lạnh không thể hạ nhiệt độ xuống 24 độ C được. Vì vậy nếu bạn cài đặt nhiệt độ dưới 240C trong trường hợp này là vô ích.

Thứ ba: Trong trường hợp máy lạnh vừa lắp lên mà thấy yếu lạnh hay không lạnh thì có khả năng máy lạnh bị xì gas hoặc công suất lạnh không đủ so với diện tích lắp đặt.

Cách xử lý: Kiểm tra lại đường ống gas để khắc phục và sạc thêm gas. Còn thiếu công suất thì chỉ còn cách lắp thêm quạt để tăng cường khả năng trao đổi không khí. Vì vậy nhân viên kỹ thuật lắp đặt có kinh nghiệm sẽ tính toán diện tích lắp đặt, độ cách nhiệt, số lượng người và thiết bị tỏa nhiệt và tư vấn cho khách hàng trước khi lắp.

Nguyên nhân khác: Là trong quá trình lắp đặt các mối hàn không được tốt thì sau một thời gian ngắn máy lạnh sẽ hết ga và không lạnh nữa.

Cách xử lý: Châm gas, nạp thêm gas.

Khi bạn cần tư vấn hay sửa chữa hãy liên hệ với chúng tôi  0901259277 để chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề về chiếc máy lạnh của bạn .

LIÊN HỆ: 0901259277 Công Ty Điện Lạnh Vạn Phước

  • Tags: vệ sinh máy lạnh
  • Đang truy cập: 10| Truy cập tháng: 7126| Tổng: 202914
    Zalo
    Zalo
    1
    Bạn cần hỗ trợ?