Khám phá ngay tất tần tất cách sửa tủ lạnh từ A đến Z

Sửa tủ lạnh khi tủ lạnh bị đóng tuyết như thế nào? Làm thế nào để sửa tủ lạnh khi tủ lạnh không đông đá? Nguyên nhân của hiện tượng tủ lạnh đông đá là gì?

 

Đây chính là các thông tin mà bài chia sẻ dưới đây Điện lạnh Vạn Phước chúng tôi sẽ mang tới cho bạn đọc. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

 

Sửa tủ lạnh khi bị đóng tuyết như thế nào?

Sửa tủ lạnh khi bị đóng tuyết như thế nào?

 

Hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết là một hiện tượng xảy ra phổ biến khi tủ lạnh đã được sử dụng một thời gian dài. Điều này gây nên không ít rắc rối và phiền toái cho người sử dụng bởi tuyết, đá trong tủ lạnh chiếm nhiều diện tích sử dụng dành cho các sản phẩm khác cũng như làm tiêu hao điện năng nhiều hơn. Vậy làm thế nào để sửa tủ lạnh khi hiện tượng này xảy ra.

 

Trước hết, việc đầu tiên chúng ta cần thực hiện trước khi thực hiện bất cứ thao tác sửa chữa nào là ngắt kết nối của tủ lạnh với nguồn điện. Đây là bước đầu tiên quan trọng để đảm bảo an toàn cho người sửa chữa.

 

Tiếp theo, ta cần đưa toàn bộ các thực phẩn, đồ uống hay các khay đá bên trong tủ lạnh ra ngoài…Chúng ta có thể đưa toàn bộ các thực phẩm này vào một gói giữ nhiệt để đảm bảo chúng không bị hư hỏng trong thời gian chúng ta sửa chữa tủ lạnh. Bên cạnh đó, thời điềm tốt nhất để sửa tủ lạnh là khi thực phẩm trong tủ lạnh đã được sử dụng gần hết. Như vậy, chúng ta có thể đảm bảo được sự tươi mới và an toàn cho các loại thực phẩm.

 

Sau đó, ta cần tiến hành làm tan đá trong tủ lạnh. Để thực hiện điều này, chúng ta sẽ mở cửa tủ lạnh để cho tuyết đóng đá trong tủ lạnh tan dần ra. Ngoài ra, ta cũng có thể đặt một cốc nước nóng và quạt về phía tủ lạnh để hơi nóng làm tan đá nhanh hơn.

 

Sau khi tuyết đá tan, ta cần vệ sinh bên trong tủ lạnh. Ta có thể lấy khăn ướt sạch lau các bộ phận bên trong tủ lạnh. Đối với các khay nhựa trong ngăn mát và ngăn đá, ta rửa sạch chúng với nước và để khổ. Sau khi tủ lạnh tan hết lớp tuyết đóng đá, ta lắp đặt các khay nhựa về lại vị trí của chúng.

 

Như vậy, ta đã tiến hành vệ sinh tủ lạnh khi bị đóng đá xong. Ta có thể đặt các thực phẩm lại vào trong tủ lạnh và cắm nguồn cho tủ lạnh chạy bình thường. Hiện tượng đóng đá này không thể sửa chữa triệt để nếu không thay thế các bộ phận cũ bởi trong thời gian sử dụng, các bộ phận của tủ lạnh đã xuống cấp.

 

Sửa tủ lạnh không đóng đá

 

Sửa tủ lạnh không đóng đá

 

Trái ngược với hiện tượng tủ lạnh đóng tuyết, tủ lạnh không đông đá cũng là một tình trạng thường thấy ở các tủ lạnh cũ. Để có thể biết được các sửa tủ lạnh phù hợp nhất, chúng ta trước hết cần xác định nguyên nhân của hiện tượng này.

 

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

 

Một nguyên nhân phổ biến gây nên hiện tượng tủ lạnh không đông đá là khi ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc. Các hơi lạnh thông thường được đưa tới bên trong tủ lạnh thông qua các đường ống lưu thông. Khi các đường ống này bị tắc, các hơi lạnh không thể tới được với thực phẩm bên trong. Do đó sẽ xảy ra hiện tượng không đông đá.

 

Một nguyên nhân làm ống lưu thông bị tắc có thể là do tuyết đá làm chặn ống lưu thông. Khi này, chúng ta chỉ cần tắt nguồn máy lạnh để tuyết tan để khắc phục hiện tượng này. Tuy nhiên, nếu các ống lưu thông tắc cho chất bẩn, chúng ta cần thay thế ống lưu thông cũ hỏng bằng ống lưu thông mới.

 

Công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng

 

Công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng

 

Ngoài ra, hiện tượng không đóng đá cũng có thể xảy ra khi công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng. Thông thường, khi chúng ta mở tủ lạnh, đèn sẽ tự động bật và khi đóng tủ lạnh, đèn sẽ tự động tắt. Tuy nhiên, khi công tắc đèn này bị hỏng, đèn vẫn sáng ngay khi tủ lạnh đã đóng gây nên nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn, làm hạn chế hơi lạnh từ tủ lạnh tới thực phẩm.

 

Bộ xả đá không hoạt động

 

Bên cạnh đó, khi bộ xả đá không hoạt động, tuyết đóng đá cũng có thể bị tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi. Chính điều này khiến cho thiết bị bay hơi không hoạt động, tạo nên hiện tượng tủ lạnh không đóng đá. Với hiện tượng này, chỉ các thợ chuyên môn lành nghề có thể sửa chữa được. 

 

Ngoài ra, hiện tượng không đóng đá cũng có thể bị gây ra do tủ lạnh đóng không chặt khi miếng đệm tủ lạnh hỏng hay khí ga bị rò rỉ ra ngoài. Đồng thời, thực phẩm trong tủ lạnh quá nhiều cũng có thể gây ra hiện tượng này.

Bài viết liên quan
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh của bạn bị hư, bị lỗi .Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề điện lạnh,
Dưới đây sẽ là một bài tổng hợp các mã lỗi điều hòa Electrolux, đi kèm cùng với những cách khắc phục nhanh tại nhà mà bạn có thể thử nếu như máy điều hoà nhà mình đang gặp vấn đề, hãy thử tham khảo nhé.
Máy lạnh là một vật bất ly thân của mỗi gia đình khi dịp hè về, ai ai cũng đang bật điều hoà chạy vù vù, tuy vậy khi dịch chuyển phòng theo nhu cầu, hoặc được cho một chiếc điều hoà cũ vậy thì vấn đề cần lưu ý nhiều nhất trong giai đoạn di dời máy lạnh làm sao để máy không có vấn đề gì...
Hiện nay, máy nước nóng trực tiếp là sản phẩm đang phổ biến, được mọi người tìm kiếm rất nhiều trên thị trường. Máy nước nóng trực tiếp có kết cấu nhỏ gọn, lại có thể làm nóng nước nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng nước nóng từ vòi ngay khi bật máy lên mà không cần bình trữ nước. Không chỉ thế, sản phẩm này còn được trang bị thêm những bộ cảm biến an toàn cho người dùng ...
Mùa nóng đã đến, việc tổ chức hội họp, sự kiện cần thêm một vấn đề đáng quan tâm, đó chính là vấn đề về máy lạnh. Nơi tổ chức sự kiện, hội họp thường là nơi tụ tập đông người, có không gian rộng lớn, thời gian sự kiện kéo dài. Chắc chắn những điều này sẽ gây nóng bức và khó chịu cho người tham dự sự kiện nếu máy lạnh không đủ công suất...
Máy nước nóng là một thiết bị điện quen thuộc được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các gia đình ở Việt Nam nhờ vào sự tiện dụng mà nó mang lại. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy nước nóng nhưng không biết nên mua loại nào để phù hợp...
Đang truy cập: 13| Truy cập tháng: 7410| Tổng: 211802
Zalo
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?