Khám phá ngay mẹo sửa tủ lạnh tại nhà không cần thợ

Sửa tủ lạnh tại nhà như thế nào? Những lỗi của tủ lạnh nào có thể tự sửa chữa tại nhà mà không cần thợ? Chúng ta cần làm gì khi đèn tủ lạnh không sáng hay tủ lạnh đóng tuyết, không đóng đá…

 

Chắc chắn rằng, tủ lạnh là một thiết bị gia dụng vô cùng quen thuộc cũng vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Thông thường, tủ lạnh là một thiết bị có độ bền cao. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, đặc biệt với các loại tủ lạnh cũ, tủ lạnh đã có tuổi sử dụng cao, các vấn đề khiến tủ lạnh hoạt động không như bình thường hoàn toàn có thể xảy ra. Đặc biệt, các lỗi nhỏ như đèn tủ lạnh không sáng, tủ lạnh không đóng chặt, tủ lạnh kêu to hay tủ lạnh chạy liên tục…xảy ra vô cùng thường xuyên.  Tuy nhiên, với các lỗi này, gọi thợ sửa tủ lạnh đến nhà có thể rất tốn kém trong khi chúng ta hoàn toàn có thể tự sửa tủ lạnh tại nhà.

 

Chính vì vậy, trong bài chia sẻ ngày hôm nay, Điện lạnh Vạn Phước chúng tôi sẽ mang tới cho bạn đọc các thông tin mới nhất về cách sửa tủ lạnh tại nhà cho các lỗi nhỏ phổ biến. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

 

Đèn tủ lạnh không sáng

 

Đèn tủ lạnh không sáng

 

Lỗi phổ biến đầu tiên mà tủ lạnh gia dụng tại bất cứ gia đình nào cũng có thể gặp phải là đèn tủ lạnh không sáng. Trong trường hợp này, khi mở tủ lạnh ra, ta không thấy đèn tủ lạnh sáng cũng như không nghe thấy âm thanh tủ lạnh hoạt động thì điều đầu tiên chúng ta cần làm là kiểm tra kết nối của tủ lạnh với nguồn điện. Lỏng ổ cắm sẽ khiến cho đèn tủ lạnh không sáng cũng như tủ lạnh không tạo hơi lạnh.

 

Nếu phích cắm của thiết bị vẫn chặt thì lỗi có thể do cầu chì hay cầu dao trong nhà bạn. Do đó, ta cần kiểm tra đường dây điện xem chúng có bị hở ở đâu không. Nếu các nguyên nhân trên đều không đúng, ta cần gọi thợ sửa tủ lạnh bởi các nguyên nhân có thể do các bộ phận bên trong tủ lạnh bị hỏng hóc.

 

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

 

Bên cạnh lỗi đèn không sáng, đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy cũng thường xuyên diễn ra. Khi gặp tình huống này, chúng ta cần kiểm tra cũng như làm sạch các cuộn dây dàn ngưng ở vị trí phía sau hoặc phí dưới tủ lạnh. Nếu như thao tác này không thể khắc phục được sự cố này, nhiều khả năng rơ le máy điện, bộ đếm thời gian rã đông hay bộ điều chỉnh nhiệt độ đã bị hỏng. Lúc này, ta nên liên hệ với các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh để khắc phục sự cố nhanh nhất.

 

Miếng đệm cửa không chặt

 

Miếng đệm cửa không chặt
Miếng đệm cửa không chặt

 

Miếng đệm tủ lạnh gặp sự cố khiến tủ lạnh đóng không chặt không những làm khí lạnh bên trong tủ lạnh thoát ra ngoài mà còn làm khí nóng bên ngoài lọt vào trong tủ lạnh. Khi này, không chỉ thực phẩm không được bảo quản tốt và điện năng cũng bị lãng phí. Chính vì vậy, để kiểm tra xem miếng đệm cửa tủ lạnh có vấn đề hay không, ta có thể đặt một tờ giấy vào giữa cánh cửa và tủ lạnh. Nếu chúng ta có thể rút tờ giấy ra một cách dễ dàng nghĩa là tấm đệm tủ lạnh đã bị hỏng. Ta cần liên hệ các bên cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà để thay miếng đệm mới.

 

Tủ lạnh kêu to

 

Tủ lạnh kêu to

 

Thông thường, trong quá trình hoạt động, tủ lạnh sẽ tạo ra tiếng ồn. Tuy nhiên, khi tiếng ồn của tủ lạnh to hơn bình thường, rất có thể tủ lạnh đang gặp sự cố. Khi nà, trước hết, ta cần lắc nhẹ tủ lạnh để xem sự cố có được khắc phục hay không. Điều này là bởi, một nguyên nhân đơn giản khiến gây nên tiếng ồn của tủ lạnh là chân đế tủ lạnh không cân bằng. Khi lắc nhẹ để chỉnh lại chân đế, tiếng ồn sẽ được khắc phục.

 

Tuy nhiên, nếu tiếng ồn không giảm, rất có thể quạt dàn ngưng hay quạt bay hơi đã gặp sự cố. Khi này, ta cần liên hệ với các bên sửa chữa tủ lạnh tại nhà để khắc phục.

 

===================================

 

Trên đây là các chia sẻ của Điện lạnh Vạn Phước chúng tôi cùng bạn đọc về các mẹo sửa tủ lạnh tại nhà khi đèn tủ lạnh không sáng, đệm tủ lạnh hỏng, tủ lạnh chạy liên tục, tủ lạnh kêu to…Mong rằng các chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn đọc khắc phục được các sự cố này một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

 

Bài viết liên quan
Lắp đặt máy lạnh quận 5 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ.
Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt máy lạnh quận 4 chuyên nghiệp có mặt kiểm tra tình trạng thiết bị trong vòng 30 phút và thi công nhanh chóng, hoàn thiện trong vòng vài giờ sẽ giúp bạn nhanh chóng
Đơn vị lắp đặt máy lạnh quận 3 chuyên nghiệp có bảng giá rõ ràng, hợp lý với những cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp, an toàn thiết bị và người sử dụng cùng chính sách bảo hành.
Lắp đặt, di dời máy lạnh quận 2 ở đâu giá tốt? Vạn Phước cam kết chính sách giá tốt nhất cùng chính sách bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng uy tín hàng đầu tại TP.HCM.
Lắp đặt máy lạnh quận 1 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ. Dịch vụ lắp đặt máy lạnh được bảo hành dài hạn lên đến 2 tháng.
nhận sửa máy nước nóng trực tiếp, sửa máy nước nóng gián tiếp, lắp ráp máy nước nóng, tháo lắp di dời máy nước nóng tại các quận huyện TPHCM.
Đang truy cập: 22| Truy cập tháng: 4578| Tổng: 82251
Zalo
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?