Hướng dẫn chi tiết cách sửa máy giặt Toshiba tại nhà

Ngày nay máy giặt Toshiba là một trong những thiết bị cần thiết đối với mỗi gia đình. Máy giặt qua một thời gian sử dụng sẽ mắc phải một số lỗi và không còn hoạt động ổn định như ban đầu nữa. Cùng Sửa chữa máy lạnh Sài Gòn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

 

sửa máy giặt toshiba

1.    Lỗi máy giặt Toshiba không hoạt động

 

Thông thường lỗi máy giặt không hoạt động có thể do nguồn điện như: mất điện, ổ hoặc phích cắm chưa chắc chắn, công tắc (nút nguồn) máy giặt chưa bật…

Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn điện, nếu đường dây cũ cần thay thế mới. Hoặc khởi động lại máy bằng cách rút phích cắm điện, rồi cắm lại nguồn và khởi động máy giặt.

Cần thiết cần lắp thêm bộ ổn áp điện cho máy giặt. Tránh trường hợp điện bị chập  khi máy giặt đang trong quá trình hoạt động.

Để máy giặt hoạt động ổn định, nên kiểm tra thường xuyên đảm bảo cho máy được hoạt động ít nhất 1 lần trong tuần.

 

máy giặt không chạy

2.    Máy giặt gây ra tiếng ồn

 

Những lý do khiến máy gây ra tiếng ồn: Đồ trong lồng giặt vị trí không đồng đều, lộn xộn. Máy giặt bị nghiêng, ở bề mặt không bằng phẳng. Có đồ vật mắc trong quần áo hoặc phía dưới mâm giặt. Khi nước cấp vào máy giặt, van nạp nước kêu…

Cách khắc phục: Kiểm tra, sắp xếp lại đồ trong lồng giặt để đồ phân bố đều ở khắp bề mặt máy. Đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn đảm bảo máy không bị nghiêng. Kiểm tra đồ trước khi giặt tránh trường hợp quên đồ, vật cứng ở trong quần áo. Sử dụng dụng cụ cần thiết để kiểm tra phía dưới mâm xem có bị kẹt gì ở dưới không.

 

3.    Nước bị rò rỉ

Nguyên nhân dẫn đến nước bị rò rỉ: Đường ống cấp, dẫn nước bị tắc nghẽn. Van nước bị hỏng do nước nhiễm bẩn. Vòi nước bị lỏng không vừa với đầu nối hoặc chưa siết chặt. Nút vặn ở van vào ống cấp, dẫn nước bị lỏng lẻo, chưa chắn chắn.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại đầu nối và vòi nước xem đã chắc chắn chưa, nếu chưa cần lắp lại cho chặt. Thông đường ống cấp, dẫn nước vào van, siết chặt nút vặn van vào ống cấp nước. Cần điều chỉnh lượng lượng cho phù hợp. Vệ sinh lại van nước và Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cho máy giặt 6 tháng/lần

máy giặt rỉ nước

 

4.     Sau khi kết thúc quá trình giặt, máy không có tiếng kêu báo hiệu

Nguyên nhân chính: Trong quá trình cài đặt vô tình tắt đi tính năng báo hiệu tiếng kêu sau khi máy giặt xong, hoặc ngay lập tức ấn nút Khởi động/tạm dừng.

Cách khắc phục: Rất đơn giản bạn chỉ cần cài đặt lại âm báo trong phần cài đặt để nghe được tiếng kêu báo hiệu sau khi giặt xong.

5.    Máy giặt bị hỏng tụ, hỏng động cơ

 

Nguyên nhân khiến tụ, động cơ của máy giặt bị hỏng liên quan trực tiếp đến nguồn điện và hệ thống điện trong máy giặt. Có thể điện áp sử dụng cho máy giặt chưa đúng.

Cách khắc phục: Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, sử dụng máy giặt từ 1 lần/tuần. Sử dụng đúng điện áp cho máy giặt là 110V.

 

máy giặt có mùi hôi

6.    Những hiện tượng bình thường mà người dùng thường lầm tưởng là lỗi của máy giặt Toshiba

-         Bàn điều khiển hay bị nóng khi máy đang hoạt động

Thông thường khi máy giặt đang hoạt động, bạn thấy bảng điều khiển bị nóng và thấy khá là lo lắng. Tuy nhiên đây là một điều hết sức bình thường, chỉ đơn giản do sự tỏa nhiệt của các linh kiện trong quá trình máy giặt hoạt động mà thôi.

-         Mâm giặt quay chậm, quay từ từ

Trong quá trình cho đồ để giặt vào lồng máy mà bạn vô tình hoặc quên không dàn đều đồ ra, gây sự mất cân bằng. Khiến cho máy giặt khi hoạt động thì lồng giặt sẽ tự điều chỉnh và quay từ từ để có thể dàn đều lượng đồ ở trong máy, giúp hạn chế trường hợp mất cân bằng khi giặt.

-         Máy đang trong quá trình vắt mà cấp thêm nước nước hoặc xả nước

Khi bạn bật công tắc an toàn mà lượng đồ cho vào giặt không đều sẽ khiến máy tiếp tục cấp thêm nước trong khi máy trong quá trình vắt, để điều chỉnh lại khối lượng đồ giặt trong máy cho cân bằng.

-         Sau khi máy dừng quá trình vắt có tiếng nước vẫn kêu róc rách.

Sau khi quá trình vắt của máy giặt Toshiba đã xong, mà bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng chảy róc rách của nước, thì đây cũng là một hiện tượng hết sức bình thường. Lượng nước này được mặc định giữ ở lại trong máy giặt để duy trì các hoạt động khác của máy.

sua máy giặt

-         Nắp máy giặt không mở được ngay cả khi đang hoạt động hoặc khi máy không hoạt động.

Nhà sản xuất máy giặt Toshiba đã sáng chế ra một chế độ thông minh là “An toàn cho trẻ nhỏ”, để đảm bảo an toàn cho trẻ, vì thường máy giặt hay được đặt ở vị trí dưới đất. Khi chế độ này đang bật thì cửa sẽ đóng chặt và không mở ra được. Việc của bạn đơn giản chỉ là đọc hướng dẫn sử dụng và tắt chế độ này đi là được.

Trên đây là một số những nguyên nhân thường gặp và cách sửa máy giặt Toshiba tại nhà. 

Tham khảo thêm dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Sửa chữa máy lạnh Sài Gòn.

 

 

Bài viết liên quan
Lắp đặt máy lạnh quận 5 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ.
Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt máy lạnh quận 4 chuyên nghiệp có mặt kiểm tra tình trạng thiết bị trong vòng 30 phút và thi công nhanh chóng, hoàn thiện trong vòng vài giờ sẽ giúp bạn nhanh chóng
Đơn vị lắp đặt máy lạnh quận 3 chuyên nghiệp có bảng giá rõ ràng, hợp lý với những cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp, an toàn thiết bị và người sử dụng cùng chính sách bảo hành.
Lắp đặt, di dời máy lạnh quận 2 ở đâu giá tốt? Vạn Phước cam kết chính sách giá tốt nhất cùng chính sách bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng uy tín hàng đầu tại TP.HCM.
Lắp đặt máy lạnh quận 1 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ. Dịch vụ lắp đặt máy lạnh được bảo hành dài hạn lên đến 2 tháng.
nhận sửa máy nước nóng trực tiếp, sửa máy nước nóng gián tiếp, lắp ráp máy nước nóng, tháo lắp di dời máy nước nóng tại các quận huyện TPHCM.
Đang truy cập: 20| Truy cập tháng: 4568| Tổng: 82241
Zalo
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?