Hướng dẫn bạn cách sửa máy giặt LG tại nhà hữu hiệu nhất

Các sản phẩm công nghệ của LG được kể đến như tivi, tủ lạnh, máy giặt… là những thiết bị rất đỗi quen thuộc với người tiêu dùng thông thái của các nước khu vực Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Máy giặt là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại, máy giặt mang thương hiệu LG nằm trong Top những sản phẩm bán chạy, được nhiều người tin dùng.

Tuy vậy người dùng vẫn có thể gặp phải một vài lỗi, sự cố nhỏ trong quá trình sử dụng. Qua bài viết dưới đây Sửa chữa máy lạnh Sài Gòn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và hữu ích về cách sửa máy giặt LG tại nhà.

sửa máy giặt LG

1.     Sự cố máy giặt LG không giặt

Nguyên nhân: Lỗi Board mạch điện tử của máy giặt. Mô tơ giặt của máy bị cháy hoặc bị lỗi chạm. Ống hơi của máy giặt hoặc phao áp suất bị thủng. Nguồn điện quá yếu hoặc không có, bo mạch điện tử bị lỗi. Hệ thống nước hoặc áp lực nước cấp vào máy yếu. Dây curoa của máy bị giãn, lỏng hoặc đứt.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại board toàn mạch, nếu cần có thể thay mới. Quấn lại hoặc thay mới mô tơ trong trường hợp mô tơ giặt bị chạm, cháy.

Dây curoa cần thay mới lại hoặc điều chỉnh lại cho vừa vặn. Quá trình lắp đặt máy giặt cần kiểm tra kỹ đường điện, bo mạch điện tử của máy giặt, kiểm tra đường nước cấp vào máy giặt để đảm bảo sự ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy giặt định kỳ 6 tháng/lần, sử dụng máy giặt ít nhất 1 lần/tuần.

vệ sinh máy giặt LG

2.     Sự cố máy giặt LG giặt không sạch

Sau khi hoàn tất quá trình giặt của máy giặt LG, bạn thấy một vài hiện tượng như sau: quần áo, đồ giặt vẫn còn dính xà phòng, đồ chưa được vắt nước hoặc có vắt những chưa thật sự sạch, thùng máy giặt, lồng máy giặt bị cặn bẩn,…

Cách khắc phục: Sau khi chuẩn bị đồ cho vào máy giặt bạn cần kiểm tra lại lượng bột giặt (chọn bột giặt/nước giặt phù hợp với máy và chất liệu đồ giặt) có thể quá ít bột giặt, nhiều đồ giặt, hoặc do cài đặt sai chương trình giặt.

Bạn cũng nên lưu ý phân loại đồ giặt để đảm bảo độ bền của đồ giặt cũng như độ bền của máy giặt LG. Những đồ quá bẩn nên giặt sơ qua trước khi sử dụng giặt bằng máy. Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy để cân chỉnh sao cho phù hợp với dung tích máy và lượng đồ giặt. Vệ sinh làm sạch lồng máy, thùng máy giặt thường xuyên.

sửa máy giặt cửa ngan

3.     Sự cố máy giặt LG chỉ giặt một chiều:

Trong suốt quá trình sử dụng máy giặt thương hiệu LG, đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp máy giặt LG chỉ giặt một chiều. Nguyên nhân có thể do Board mạch điện tử bị lỗi, mô tơ máy bị chập, chạm hoặc đứt một cuộn dây, bộ ly hợp bị hư bạc đạn một chiều.

Cách khắc phục: Liên hệ với trung tâm sửa chữa, bảo hành để nhân viên tới kiểm tra hệ thống linh kiện của máy để thay mới hoặc sửa lại cho nhanh chóng.

4.     Sự cố máy giặt không sấy

Thật khó chịu khi máy đã hoàn thành quá trình giặt mà quần áo, đồ giặt trong máy vẫn còn ướt nguyên. Nguyên nhân máy giặt không sấy có thể do máy chỉ giặt một chiều, đồ giặt không được phân bố đồng đều mà bị dồn hết về 1 phía, hoặc bộ ly tâm đã bị lỗi, một số bộ phận khác của máy giặt bị lỗi hoặc máy giặt LG được đặt ở vị trí không bằng phẳng khiến máy bị nghiêng.

Cách khắc phục: Cần chọn ví trí cân bằng và ổn định khi lắp đặt máy giặt LG, tránh trường hợp máy bị nghiêng ngả, không chắc chắn. Điều chỉnh, phân bố dàn đều đồ giặt sau khi cho vào máy. Kiểm tra Board mạch, mô tơ của máy giặt, nếu có hư hỏng thì thay thế mới hoặc sửa chữa.

máy giặt phát ra tiến kêu lớn

5.     Sự cố máy giặt LG phát ra tiếng ồn trong quá trình máy hoạt động

Những nguyên nhân gây ra tiếng ồn từ máy giặt trong quá trình giặt có thể do: Sự cố từ bạc đạn của máy, hư hỏng mô tơ, trong lồng giặt có chứa vật lạ..

Cách khắc phục: Kiểm tra và thay đạn bạc mới, lấy hết vật lạ từ trong thùng giặt ra, kiểm ra kỹ đồ giặt trước khi cho đồ vào trong máy giặt để đảm bảo không có đồ lạ kẹt trong máy.

6.     Sự cố máy giặt LG không vào nước, không xả nước hoặc bị chảy nước

-         Trường hợp máy giặt không vào nước do nước bị khóa hoặc không có nguồn nước cấp vào máy, đứt cuộn dây ở van cấp nước vào, van nước không được cấp điện từ Board mạch.

Cách khắc phục: Kiểm tra hệ thống cung cấp nước, van, vòi nước xem có bị tắc hay hư hỏng, đứt đoạn ở đâu không? Kiểm tra sự hoạt động của Board mạch điện tử máy giặt.

-         Trường hợp máy giặt LG không xả nước: có thể do mô tơ xả nước bị cháy hoặc bị tuôn nhông, mô tơ xả nước không được cấp điện từ Board điện tử. Bạn cần kiểm tra Board mạch và mô tơ, thay mới (nếu cần thiết).

-         Trường hợp máy giặt LG bị chảy nước do đường ống xả nước bị vỡ hoặc thủng. Phốt xả nước qua thời gian sử dụng lâu ngày bị đóng cặn bẩn. Bạn cần thường xuyên kiểm tra đường ống nước, vệ sinh làm sạch phốt xả nước.

Trên đây là một số những nguyên nhân cơ bản và cách sửa máy giặt LG tại nhà hữu hiệu nhất tại nhà.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Điện Lạnh Vạn Phước chuyên sửa máy giặt tại nhà 

 

 

Bài viết liên quan
Lắp đặt máy lạnh quận 5 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ.
Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt máy lạnh quận 4 chuyên nghiệp có mặt kiểm tra tình trạng thiết bị trong vòng 30 phút và thi công nhanh chóng, hoàn thiện trong vòng vài giờ sẽ giúp bạn nhanh chóng
Đơn vị lắp đặt máy lạnh quận 3 chuyên nghiệp có bảng giá rõ ràng, hợp lý với những cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp, an toàn thiết bị và người sử dụng cùng chính sách bảo hành.
Lắp đặt, di dời máy lạnh quận 2 ở đâu giá tốt? Vạn Phước cam kết chính sách giá tốt nhất cùng chính sách bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng uy tín hàng đầu tại TP.HCM.
Lắp đặt máy lạnh quận 1 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ. Dịch vụ lắp đặt máy lạnh được bảo hành dài hạn lên đến 2 tháng.
nhận sửa máy nước nóng trực tiếp, sửa máy nước nóng gián tiếp, lắp ráp máy nước nóng, tháo lắp di dời máy nước nóng tại các quận huyện TPHCM.
Đang truy cập: 18| Truy cập tháng: 4573| Tổng: 82246
Zalo
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?