CÁCH XỬ LÝ VÀ KHẮC PHỤC KHI MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

+ Do dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ

+ Lỗi do nhà sản xuất, các khe hở trong dàn lạnh quá lớn

+ Máy lạnh bị thiếu gas hoặc xì gas

+ Quạt dàn lạnh bị hỏng, không quay hoặc quay chậm

+ Đường ống thoát nước bị nghẹt hoặc vỡ

+ Trường hợp máy lạnh vừa lắp đã bị chảy nước, có thể do máy lạnh được lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí…

 

Các trường hợp khiến m máy lạnh  áy lạnh bị chảy nước:

Trường hợp 1: Máy lạnh chảy nước ở cục nóng, cục lạnh

  1. Xem lại đường ống thoát nước

Việc đầu tiên cần thực hiện mỗi khi máy lạnh bị chảy nước là kiểm tra lại đường ống thoát nước. Hầu hết các nguyên nhân gây ra lỗi này là vì đường ống bị tắc nghẽn do sử dụng lâu ngày. Có thể là do rong rêu hoặc do đường ống đã bị  giòn, dẫn đến gãy và gây tắc dòng chảy. Nếu đã xác định được đây là nguyên nhân, bạn chỉ việc làm vệ sinh hoặc thay thế đường ống mới nếu cần thiết. Ngoài ra còn có một vài trường hợp đường ống bị trượt khỏi máng hứng nước, chỉ cần nối lại là xong.

 

  1. Kiểm tra gas máy lạnh

Thiếu gas là nguyên nhân khiến cho dàn lạnh bị đóng tuyết, đồng thời sẽ gây chảy nước khi tuyết tan. Nếu máy lạnh của bạn gặp phải tình trạng này, tốt nhất bạn nên lien hệ dịch vụ sửa chữa máy lạnh để được hỗ trợ khắc phục một cách tốt nhất.

  1. Làm vệ sinh máy lạnh

Máy lạnh cần được vệ sinh định kì mỗi 3 hoặc 6 tháng / lần. vì bụi bẩn vướng vào lưới lọc lâu ngày sẽ khiến hơi lạnh không thể tỏa ra ngoài đãn tới ngưng tụ lại và xuất hiện tình trạng rò rỉ nước.

 

  Trường hợp này bạn chỉ cần tháo tấm lọc ra, làm sạch và lắp lại là xong. Tuy nhiên, lưu ý là không nên dung nuopcws nóng dể rửa tấm lọc vì dễ khiến lưới bị biến dạng, hư hỏng. Ở những chỗ có quá nhiều bụi bẩn, bạn dung nước rửa chén pha loãng để vệ sinh là được.

  1. Kiểm tra quạt dàn lạnh

Nếu quạt ở dàn lạnh bị hỏng, quay chậm hoặc không quay sẽ khiến cho dàn lạnh bị đóng tuyết. Lúc này, nuopcws không thể chảy ra máng nước mà bị kẹt lại, dẫn đến tràn ra ngoài.

 

Trường hợp 2: Máy lạnh chảy nước ở ống đồng

Ở trường hợp này tốt nhất bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa máy lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ kiểm tra, khắc phục vì cần phải có dụng cụ cũng như chuyên môn để sửa chữa lỗi chảy nước từ ống đồng. Tuy nhiên điện lạnh Vạn Phước chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục như sau:

  • Do lắp đặt sai kỹ thuật: Nếu máy lạnh chảy nước ngay sau khi lắp đặt thì chỉ có thể là do lắp sai kỹ thuật. Mối nối có thể không khớp hoặc ống đồng bị gãy làm nước bị rò rỉ ra ngoài
  • Ống đồng bị gãy, xì gas: Ống đồng sử dụng quá lâu có thể bị gãy dẫn đến xì gas, phần gas bị rò rỉ sẽ đóng thành một lớp tuyết bên ngoài ống đồng. Lâu ngày lớp tuyết này tan dần dẫn đến hiện tượng chảy nước tùy vào tình trạng ống đồng mà bạn sẽ lựa chọn phương án xử lý phù hợp nhất. Chẳng hạn như nếu ống đồng đã quá cũ cần phải thay ống mới. Trường hợp ống đồng chỉ bị hỏng một đoạn thì có thể nối them vào để tiết kiemj chi phí.

 

Hi vọng sau khi tham khảo những thông tin trên đây của điện lạnh Vạn Phước chúng tôi bạn đã biết cách xử lý máy lạnh bị chảy nước như thế nào từ đó nhanh chóng khắc phục được tình trạng này để không khiến cho tường nhà bị bong tróc mất thẩm mỹ.

 

 Với phương trâm hoạt động “Lợi ích khách hàng là tối thượng”, Điện Lạnh Vạn Phước nhận sửa chữa hệ thống lạnh trọn gói toàn bộ các trường hợp hư hỏng. Những ca được xem là khó nhất, sửa chữa triệt, nhanh chóng tất cả hư hỏng của hệ thống lạnh.

 

      ĐIỆN LẠNH VẠN PHƯỚC - Ngoài ra, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng kiểm tra hư hỏng tại nhà, chẩn đoán và đưa ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí. 

Địa Chỉ : 102/26 Phan Huy Ích, Phường 15, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

 

Liên Hệ : 0901259277

 

Email : dienlanhvanphuoc@gmail.com

 

Website: https://suamaylanhsaigon.com/

 

Bài viết liên quan
Lắp đặt máy lạnh quận 5 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ.
Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt máy lạnh quận 4 chuyên nghiệp có mặt kiểm tra tình trạng thiết bị trong vòng 30 phút và thi công nhanh chóng, hoàn thiện trong vòng vài giờ sẽ giúp bạn nhanh chóng
Đơn vị lắp đặt máy lạnh quận 3 chuyên nghiệp có bảng giá rõ ràng, hợp lý với những cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp, an toàn thiết bị và người sử dụng cùng chính sách bảo hành.
Lắp đặt, di dời máy lạnh quận 2 ở đâu giá tốt? Vạn Phước cam kết chính sách giá tốt nhất cùng chính sách bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng uy tín hàng đầu tại TP.HCM.
Lắp đặt máy lạnh quận 1 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ. Dịch vụ lắp đặt máy lạnh được bảo hành dài hạn lên đến 2 tháng.
nhận sửa máy nước nóng trực tiếp, sửa máy nước nóng gián tiếp, lắp ráp máy nước nóng, tháo lắp di dời máy nước nóng tại các quận huyện TPHCM.
Đang truy cập: 12| Truy cập tháng: 4548| Tổng: 82221
Zalo
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?