Cách Vệ Sinh Máy Lạnh - Tại Sao Cần Phải Vệ Sinh Máy Lạnh

Làm sạch bộ lọc máy lạnh có thể cải thiện chất lượng và hiệu quả không khí cho bạn một môi trường sống tiện nghi hơn.

cách vệ sinh máy lạnh

 

--> Điều quan trọng nhất là phải thường xuyên làm sạch máy lạnh của bạn để duy trì chất lượng không khí tốt trong nhà của bạn. 

-------> Bộ lọc bên trong máy lạnh được thiết kế để hứng bụi (và đôi khi là các chất ô nhiễm khác như phấn hoa và vi khuẩn), nhưng nếu không được làm sạch thường xuyên, chúng có thể bị tắc nghẽn và tích tụ độ ẩm và thậm chí là nấm mốc. Điều đó không tốt cho sức khỏe của bạn hoặc máy lạnh của bạn.

-------> Thường xuyên vệ sinh máy lạnh của bạn cũng có nghĩa là hiệu quả tiết kiệm điện năng tốt hơn và chi phí vận hành thấp hơn. 

-------> Các bộ lọc bụi  bên trong máy càng dơ thì không khí sẻ bị tắc, tạo cảm giác khó chiệu khi nhiệt độ không được như lúc ban đầu, khi đó máy càng phải làm việc khó hơn (và sử dụng nhiều năng lượng hơn) để di chuyển không khí.

--------> Lời khuyên sau đây dựa trên máy điều hòa không khí hệ thống cục bộ  (loại phổ biến nhất hiện nai) nhưng nó cũng áp dụng rộng rãi cho các kiểu máy lạnh cùng chủng loại khác trê thị trường.

Kiểm tra hướng dẫn

Máy điều hòa không khí của bạn nên đi kèm với một sách hướng dẫn chi tiết cách tiếp cận và làm sạch bộ lọc không khí và bất kỳ bộ phận nào khác mà người dùng có thể bảo trì. 

Nếu bạn không có sách nữa, bạn có thể tải xuống bản sao từ trang web của nhà sản xuất.

Đảm bảo rằng thiết bị đã được tắt trên tường trước khi bạn thực hiện bất kỳ bảo trì nào đối với nó.

Cách vệ sinh dàn lạnh (bộ lọc và cửa gió)

Vệ sinh bộ lọc bụi dàn lạnh

-------> Dàn lạnh điều hòa có các tấm lọc bụi cần được vệ sinh thường xuyên. Bộ lọc càng bị tắc, máy lạnh càng phải làm việc khó khăn hơn để đẩy không khí đi qua đó. Điều đó có thể có nghĩa là chi phí vận hành cao hơn.

-------> Thông thường, việc mở nắp nhựa và tháo bộ lọc ra (có thể có nhiều hơn một cái).

Các nhà sản xuất thường khuyên bạn nên vệ sinh bộ lọc bụi vài tuần một lần, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng máy điều hòa không khí. 

Nói một cách đơn giản, càng sử dụng nhiều, bạn càng nên vệ sinh các bộ lọc thường xuyên hơn. Ít nhất, hãy cố gắng làm sạch chúng một vài lần một năm. 

Ví dụ:  nếu bạn chủ yếu sử dụng thiết bị vào ban đêm, hãy vệ sinh bộ lọc 2 tuần/1 lần để nó sẵn sàng cho mùa cao điểm và một lần nữa khi mùa nóng kết thúc.

Một số mô hình còn có bộ lọc lọc không khí (chẳng hạn như bộ lọc ion hóa) có thể được tháo ra và làm sạch; loại bộ lọc này cuối cùng sẽ cần được thay thế, có lẽ mỗi năm hoặc hai năm, tùy thuộc vào cách sử dụng. Kiểm tra hướng dẫn để biết cách vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc này.

  • Lấy bộ lọc bụi bên ngoài để chải kỹ hoặc lắc. Chúng cũng có thể được hút bụi để làm sạch toàn diện; sử dụng đầu chổi quét bụi của máy hút bụi nếu bạn có. 
  • Nếu bộ lọc bụi rất bẩn và bám bẩn, bạn có thể rửa chúng trong nước ấm với một số chất tẩy rửa nhẹ và rửa sạch. Đảm bảo rằng chúng hoàn toàn khô trước khi đặt chúng trở lại thiết bị.

Cách vệ sinh cửa gió điều hòa không khí của bạn

Bạn cũng có thể tháo các cánh gió của dàn lạnh (cánh dao động hướng luồng không khí). Hãy lau sạch chúng và khoảng trống phía sau chúng bên trong thiết bị bằng vải khô hoặc bằng máy hút bụi. Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng thiết bị đã được tắt nguồn trước khi bạn thực hiện việc này.

Cách vệ sinh dàn nóng

Giữ cho dàn nóng máy nén không có cỏ và cây xung quanh, đồng thời thường xuyên quét sạch bụi, lá và mạng nhện. 

Chạy máy hút bụi qua khe hút gió có thể giúp làm sạch bụi từ bên trong.

Chúng tôi khuyên bạn không nên mở thiết bị để làm sạch các thành phần bên trong của nó; để đó cho một dịch vụ chuyên nghiệp.

Sửa Máy Lạnh Sài Gòn  bảo dưỡng và vệ sinh chuyên nghiệp

Hệ thống điều hòa không khí của bạn nên được bảo dưỡng chuyên nghiệp thường xuyên - nhân viên bảo dưỡng sẽ kiểm tra mức gas của môi chất lạnh, kiểm tra bộ điều nhiệt và đảm bảo tất cả các bộ phận bên trong đều ở tình trạng tốt. Điều này sẽ giữ cho máy lạnh của bạn hoạt động tốt trong nhiều năm.

Một số nhà sản xuất khuyến cáo máy điều hòa không khí nên được bảo dưỡng mỗi năm ít nhất 2 lần /một lần.

 Những người khác nói rằng miễn là bạn làm theo hướng dẫn và thường xuyên làm sạch các bộ lọc và thiết bị, bạn sẽ chỉ cần bảo dưỡng máy điều hòa không khí nếu có lỗi. Điều đó hết sức nguy hại cho máy lạnh của bạn, vì không được bảo dưởng tốt máy sẻ hoạt động quá tải, nghiêm trọng hơn là máy sẻ báo lổi, khi đó bạn phải mất rất nhiều thời gian, và chi phí. Chúng tôi khuyên bạn nên bảo trì máy lạnh ít nhất 2 lần / 1 năm để máy hoạt động tốt nhất.

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh sài gòn Làm sạch chuyên nghiệp.

Bạn có thể nhờ thợ chuyên nghiệp vệ sinh máy lạnh. Dịch vụ bảo dưỡng nên bao gồm việc vệ sinh các bộ phận bên trong như cuộn dây, cánh tản nhiệt và hệ thống thoát nước.

Nếu bạn sống trong một môi trường nhiều bụi bẩn hoặc ẩm ướt và sử dụng máy điều hòa không khí thường xuyên, bạn có thể ngạc nhiên về lượng bụi và nấm mốc có thể tích tụ bên trong máy điều hòa không khí. Điều này có thể dẫn đến việc thiết bị mất hiệu suất vì nó bị tắc nghẽn, bào tử nấm mốc bay vào nhà của bạn và rò rỉ nước nếu đường ống thoát nước của dàn lạnh bị tắc nghẽn bởi cặn bẩn. Thường xuyên vệ sinh bộ lọc bụi và cửa gió, và chạy chương trình 'làm khô' nếu thiết bị có, sẽ giúp tránh được điều này, nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn nên sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp và làm sạch.

Mỗi lần sử dụng

  • Chạy chương trình 'làm khô' nếu máy lạnh của bạn có chương trình này. Điều này làm bay hơi hơi ẩm ngưng tụ trên bộ trao đổi nhiệt, ngăn ngừa nấm mốc và mùi hôi.

4 tháng một lần

  • Vệ sinh và / hoặc thay thế các tấm chắn lọc bụi trong dàn lạnh của hệ thống tách rời, hoặc theo hướng dẫn cho hệ thống ống dẫn của bạn. (Làm điều này thường xuyên hơn nếu máy điều hòa của bạn luôn bật, bạn sống trong một môi trường rất bụi hoặc bạn thấy hiệu suất giảm đáng kể.)
  • Làm sạch bất kỳ bộ lọc bổ sung nào, chẳng hạn như bộ lọc làm sạch không khí, theo hướng dẫn.
  • Lau sạch dàn lạnh hoặc bất kỳ ống dẫn hoặc lỗ thông hơi nào bằng khăn mềm ẩm, cả bên trong dàn lạnh (chừng nào bạn có thể tiếp cận một cách an toàn) và bên ngoài.

Hàng năm

  • Làm sạch dàn nóng và loại bỏ thực vật / vật cản / nhện khi cần thiết.

 

Bài viết liên quan
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh của bạn bị hư, bị lỗi .Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề điện lạnh,
Dưới đây sẽ là một bài tổng hợp các mã lỗi điều hòa Electrolux, đi kèm cùng với những cách khắc phục nhanh tại nhà mà bạn có thể thử nếu như máy điều hoà nhà mình đang gặp vấn đề, hãy thử tham khảo nhé.
Máy lạnh là một vật bất ly thân của mỗi gia đình khi dịp hè về, ai ai cũng đang bật điều hoà chạy vù vù, tuy vậy khi dịch chuyển phòng theo nhu cầu, hoặc được cho một chiếc điều hoà cũ vậy thì vấn đề cần lưu ý nhiều nhất trong giai đoạn di dời máy lạnh làm sao để máy không có vấn đề gì...
Hiện nay, máy nước nóng trực tiếp là sản phẩm đang phổ biến, được mọi người tìm kiếm rất nhiều trên thị trường. Máy nước nóng trực tiếp có kết cấu nhỏ gọn, lại có thể làm nóng nước nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng nước nóng từ vòi ngay khi bật máy lên mà không cần bình trữ nước. Không chỉ thế, sản phẩm này còn được trang bị thêm những bộ cảm biến an toàn cho người dùng ...
Mùa nóng đã đến, việc tổ chức hội họp, sự kiện cần thêm một vấn đề đáng quan tâm, đó chính là vấn đề về máy lạnh. Nơi tổ chức sự kiện, hội họp thường là nơi tụ tập đông người, có không gian rộng lớn, thời gian sự kiện kéo dài. Chắc chắn những điều này sẽ gây nóng bức và khó chịu cho người tham dự sự kiện nếu máy lạnh không đủ công suất...
Máy nước nóng là một thiết bị điện quen thuộc được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các gia đình ở Việt Nam nhờ vào sự tiện dụng mà nó mang lại. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy nước nóng nhưng không biết nên mua loại nào để phù hợp...
Đang truy cập: 17| Truy cập tháng: 7382| Tổng: 211774
Zalo
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?