Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

 

1.Không để nhiệt độ quá lạnh vài ban đêm

 

Khi nhiệt độ máy lạnh quá thấp, sẽ làm cho máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn, tốn nhiều điện năng hơn. Mà trên thực tế, khi ngủ cơ thể chúng ta không cần để nhiệt độ quá lạnh như khi chúng ta thức. Vì vậy,  hãy điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải tầm từ 25 - 29 độ khoảng 1 - 2 tiếng trước khi đi ngủ để tiết kiệm điện và để tránh bị cảm, đặc biệt khi gia đình có trẻ nhỏ.

 

 

2.Sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng

 

Một chiếc máy lạnh thường có phạm vi lan tỏa nhất định, vì vậy khi ta đặt máy lạnh ở một căn phòng quá rộng, ta sẽ không tối ưu được lượng điện năng tiêu thụ, đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của máy lạnh.

 

3.Đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh

 

khi sử dụng máy lạnh mà để cửa mở, hơi lạnh sẽ thoát  ra ngoài, máy máy phải hoạt động nhiều hơn và rất tốn điện. Chính vì vậy hãy đóng kín cửa trước khi sử dụng máy lạnh để tăng tuổi thọ của máy lạnh và giảm thiểu hóa đơn tiền điện của gia đình mình bạn nhé.

 

Vệ Sinh máy lạnh

 

4. Vệ sinh máy lạnh định kì ít nhất 3 tháng/lần

 

Máy lạnh hoạt động lâu ngày sẽ gây ra tích tụ bụi, khiến máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn, tốn nhiều điện năng hơn. Chính vì vậy, các chuyên gia về điện lạnh khuyên chúng ta nên bảo dưỡng máy lạnh 3-4 tháng một lần, việc này có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn đồng thời kéo dài dài tuổi thọ máy.

 

Ngoài ra bạn có thể chọn một số dòng máy lạnh có chức năng tự vệ sinh để bạn có thể tchủ động về thời gian đồng thời tiết kiệm chi phí

 

5.Kiểm tra ống dẫn và che chắn cục nóng

 

Khi lắp máy lạnh, bạn nên lắp cục nóng ở những nơi có bóng mát, được che chắn khỏi ánh sáng mặt trời, để giúp làm nhiệt lượng tác động lên cục nóng, tăng tốc độ làm lạnh.Ngoài ra, cục nóng cũng nên được lắp cách tường 30cm, vì khi lắp quá sát tường, cục nóng sẽ tỏa nhiệt và ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng, máy lạnh phải làm việc với công suất cao hơn để làm mát. 

 

6. Sắp xếp đồ đạc để không chắn tầm lưu thông gió

 

Mặc dù máy lạnh có những tấm tản gió giúp đưa khí mát đến đúng hướng mình cần nhưng tốt nhất bạn nên xếp gọn đồ đạc để không làm cản hướng gió, nhờ đó mà bạn cũng sẽ cảm thấy nhanh mát hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn

 

7. Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

 

Từ 23 đến 27 độ C là nhiệt độ thích hợp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách tối ưu nhất, không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải và phù hợp (do nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên ngoài không chênh lệch quá lớn)

 

8.Không để ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng

 

Việc che kín phòng sẽ ngăn không cho ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng sẽ tránh làm nhiệt độ phòng tăng lên quá cao.Vì vậy, nên tránh sự trao đổi nhiệt với bên ngoài khi sử dụng máy lạnh. Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên, do vậy, máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn.

 

9. Không nên bật tắt máy lạnh liên tục

 

Khi máy lạnh bật tắt liên tục trong một thời gian ngắn sẽ làm máy lạnh phải tiêu tốn một lượng điện đáng kể để khởi động lại và làm lạnh phòng lại từ đầu.

 

Tốt nhất bạn hãy tăng nhiệt độ máy lạnh lên nhiệt độ cao nhất (30 đến 32 độ) và đóng tất cả cửa sổ, mành rèm lại. Khi quay trở lại, có thể bạn sẽ thấy nóng trong vài phút nhưng hơi nóng tỏa ra cũng không quá lớn đến mức mà máy lạnh của bạn phải hoạt động để làm mát lại từ đầu. 

 

10.Sử dụng quạt kết hợp máy lạnh

 

Chúng ta dùng máy lạnh để làm mát tuy nhiên khi dùng quạt sẽ giúp ta lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn.

 

Thêm vào đó, quạt sử dụng điện ít hơn máy lạnh nên kết hợp cả hai thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.

 

Bên cạnh đó, quạt điều hòa cũng là một trong những thiết bị làm mát rất tốt hiện nay và bạn có thể sử dụng kết hợp với máy lạnh để tối ưu khả năng làm mát, đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm điện năng.

 

Bài viết liên quan
Lắp đặt máy lạnh quận 5 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ.
Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt máy lạnh quận 4 chuyên nghiệp có mặt kiểm tra tình trạng thiết bị trong vòng 30 phút và thi công nhanh chóng, hoàn thiện trong vòng vài giờ sẽ giúp bạn nhanh chóng
Đơn vị lắp đặt máy lạnh quận 3 chuyên nghiệp có bảng giá rõ ràng, hợp lý với những cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp, an toàn thiết bị và người sử dụng cùng chính sách bảo hành.
Lắp đặt, di dời máy lạnh quận 2 ở đâu giá tốt? Vạn Phước cam kết chính sách giá tốt nhất cùng chính sách bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng uy tín hàng đầu tại TP.HCM.
Lắp đặt máy lạnh quận 1 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ. Dịch vụ lắp đặt máy lạnh được bảo hành dài hạn lên đến 2 tháng.
nhận sửa máy nước nóng trực tiếp, sửa máy nước nóng gián tiếp, lắp ráp máy nước nóng, tháo lắp di dời máy nước nóng tại các quận huyện TPHCM.
Đang truy cập: 13| Truy cập tháng: 4554| Tổng: 82227
Zalo
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?