Cách Sửa Máy Lạnh Âm Trần Không Lạnh Hoặc Lạnh Yếu

      Máy lạnh âm trần với công xuất lớn, thiết kế tinh tế đang được nhiều người chọn dùng. Với máy lạnh âm trần bạn có thể cung cấp đủ hơi lạnh để làm lạnh những không gian lớn nhiều người qua lại… mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

 

      Tuy nhiên cũng như các loại máy lạnh thông thường sau một thời gian sử dụng máy lạnh âm trần cũng gặp những sự cố hư hỏng đặc biệt là việc máy lạnh âm trần không lạnh hoặc yếu lạnh.

 

      Việc khắc phục kịp thừi là vô cũng cần thiết vì lúc này máy lạnh âm trần có thể đang ngốn rất nhiều điện cũng như gây hư hỏng các bộ phận khác. Theo dõi những chia sẽ về nguyên nhân và cách sửa hư hỏng trên từ các chuyên gia sửa máy lạnh âm trần của chúng tôi để rut ra cho mình những kinh nghiệm khi sử dụng dòng máy lạnh này.

 

Máy Lạnh Âm Trần


Nguyên nhân khiến máy lạnh âm trần không lạnh hoặc yếu lạnh

 

       Bụi bẩn chính là nguyên nhân đầu tiên khiến máy lạnh âm trần không lạnh hoặc yếu lạnh. Máy lạnh âm trần sẽ sản sinh ra nguồn hơi lạnh và khuếch tán nó ra môi trường ngoài để làm lạnh phòng, giúp phòng đạt được nhiệt độ như cài đặt, sau một thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh bảo dưỡng bụi bẩn bám vào lưới lọc không khí ngăn cản hơi lạnh khuếch tán ra ngoài.

 

        Lúc này bộ cảm biến nhiệt độ lại khiến máy lạnh âm trần hoạt động nhiều hơn dẫn đến hao tốn điện năng lâu ngày gây hư hỏng ở các bộ phận khác như block, board mạch,… Khi nhiệt độ tại dàn lạnh xuống dưới 19 độ C thì hơi nước trong không khí bắt đầu ngưng tụ thành nước và gây ra hiện tượng chảy nước cho máy lạnh âm trần, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại, ẩm mốc phát triển gây hại cho người dùng.

 

        Bên cạnh đó việc bị hao hụt gas cũng khiến máy lạnh âm trần không lạnh hoặc yếu lạnh. Gas máy lạnh là bộ phận quan trọng trong việc tạo ra hơi lạnh khi máy lạnh âm trần bị hao hụt gas thì đồng nghĩa luồng hơi lạnh sản sinh ra không đủ để cung cấp làm lạnh phòng. Có nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh âm trần bị hao hụt gas có thể do quá trình lắp đặt nhân viên đã vô tình làm hở mối hàn hay thói quen không bảo dưỡng máy lạnh âm trần khiến gas bị hao hụt.

 

        Mặc dù máy lạnh âm trần có công suất lớn nhưng điều đó không có nghĩa nó sẽ phù hợp cho bất kỳ loại phòng nào. Việc lựa chọn máy lạnh âm trần có công xuất nhỏ cho phòng to khiến máy lạnh âm trần không thể cung cấp đủ nguồn hơi lạnh lúc này máy lạnh âm trần phải hoạt động quá tải gây hư hỏng máy lạnh, bên cạnh đó cũng gây hao tốn điện năng làm gaimr tuổi thọ của máy lạnh âm trần. Nguyên nhân cuối cùng có thể từ các bộ phận khác của máy lạnh âm trần như board mạch, block, dàn nóng không hoạt động tốt


Cách sửa máy lạnh âm trần không lạnh hoặc yếu lạnh

 

        Việc vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh là vô cùng cần thiết. Tùy vào mức độ sử dụng và môi trường lắp đặt mà điều chỉnh thời gian vệ sinh cho phù hợp. Việc vệ sinh máy lạnh âm trần không khó bạn có thể tự thực hiện tại nhà nếu có thể hãy vệ sinh máy lạnh âm trần mỗi tháng khi sử dụng nhưng nhớ cẩn thận trong quá trình vệ sinh vì có thể sẽ làm hỏng board mạch.

 

        Lời khuyên từ các chuyên gia là bạn nên định kỳ mỗi năm 1 lần liên hệ nhân viên kỹ thuật đến bảo dưỡng máy lạnh âm trần, ngoài việc giúp bạn làm sạch sâu loại bỏ bụi bẩn thì lúc này học cũng giúp bạn đo và châm ga cho máy lạnh âm trần. Đồng thời họ cũng sẽ giúp bạn kiểm tra và bắt lỗi những hư hỏng của máy lạnh âm trần để khắc phục kịp thời. Với những máy lạnh âm trần được lắp đặt ở những nơi nhiều bụi bẩn hay sử dụng nhiều thì có thể điều chỉnh thời gian bảo dưỡng.

 

        Nên chọn máy lạnh âm trần phù hợp cho không gian sử dung. Máy lạnh âm trần có công suất nhỏ gây hư hại máy nhưng nếu máy có công suất lớn hơn diện tích phòng thì cũng gây hao tốn điện năng.

Bài viết liên quan
Lắp đặt máy lạnh quận 5 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ.
Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt máy lạnh quận 4 chuyên nghiệp có mặt kiểm tra tình trạng thiết bị trong vòng 30 phút và thi công nhanh chóng, hoàn thiện trong vòng vài giờ sẽ giúp bạn nhanh chóng
Đơn vị lắp đặt máy lạnh quận 3 chuyên nghiệp có bảng giá rõ ràng, hợp lý với những cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp, an toàn thiết bị và người sử dụng cùng chính sách bảo hành.
Lắp đặt, di dời máy lạnh quận 2 ở đâu giá tốt? Vạn Phước cam kết chính sách giá tốt nhất cùng chính sách bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng uy tín hàng đầu tại TP.HCM.
Lắp đặt máy lạnh quận 1 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ. Dịch vụ lắp đặt máy lạnh được bảo hành dài hạn lên đến 2 tháng.
nhận sửa máy nước nóng trực tiếp, sửa máy nước nóng gián tiếp, lắp ráp máy nước nóng, tháo lắp di dời máy nước nóng tại các quận huyện TPHCM.
Đang truy cập: 10| Truy cập tháng: 4548| Tổng: 82221
Zalo
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?