Cách sửa máy giặt Samsung tại nhà nhanh chóng và hữu hiệu nhất

 Ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển, đời sống hiện đại và bận rộn thì việc sắm cho gia đình một chiếc máy giặt là điều vô cùng cần thiết. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy giặt nổi tiếng về độ bền sử dụng trong đó có máy giặt Samsung.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đôi khi không tránh khỏi việc máy giặt đột nhiên xuất hiện một số sự cố ngoài ý muốn, đem lại sự bất tiện và khó chịu cho người sử dụng. Qua bài viết dưới đây Sửa máy lạnh Sài Gòn sẽ chia sẻ với bạn cách nhận biết một số mã lỗi và cách khắc phục những lỗi cơ bản máy giặt Samsung tại nhà.

 => Xem thêm các dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại đây

sửa máy giặt

Sự cố máy giặt Samsung không hoạt động

Trong quá trình sử dụng nếu bạn gặp phải sự cố máy giặt Samsung không hoạt động bạn cần kiểm tra những yếu tố sau:

-      Kiểm tra xem nắp máy giặt đã đóng kín chưa, có bị hở hay không, nếu có hãy đóng nắp máy giặt lại.

-      Kiểm tra nguồn cung cấp nước vào máy giặt, xem đã có chưa hoặc áp lực nước đã phù hợp chưa.

-      Nếu trong quá trình máy đang hoạt động mà cửa máy bị mở thì máy sẽ tạm dừng ngay, việc của bạn là đóng chặt cửa máy và ấn nút Bắt đầu/Tạm dừng để máy tiếp tục hoạt động.

 

Những sự cố liên quan đến nguồn cung cấp nước vào máy giặt Samsung

 

 • Nhiệt độ nước đột nhiên thay đổi bất thường (Máy giặt báo lỗi mã E8): Thời điểm nguồn nước cung cấp ban đầu vào máy giặt cần có nhiệt độ phù hợp với từng trình giặt, (Trên 60 độ C với trình giặt vải tổng hợp; trên 50 độ C với trình độ giặt vải tinh tế; trên 40 độ C với trình giặt đồ len, sợi) nếu nhiệt độ nước không phù hợp thì ngay lập tức nước được tháo ra và máy tự động lấy lại sau 2 phút. Khắc phục lỗi bằng cách Power S/w Off.
 • Khi tần số tín hiệu van áp lực từ nguồn cung cấp nước trở lên bất thường (Máy giặt báo lỗi mã E7) bạn cần kiểm tra lại van phao hoặc ống hơi của van nước. (Với tần số Low là 30.0 KHz, tần số High là 15.0 KHz)

 

lấp mấy giặt

 

 • Khi máy giặt báo lỗi mã E3 là do vấn đề về hệ thống thoát nước. Bạn cần kiểm tra ống thoát nước, van xả nước hoặc lỗ thoát nước xem có bị ứ đọng, tắc nghẽn không.
 • Khi máy giặt báo lỗi mã E2 là do vấn đề cân chỉnh lượng nước vào máy giặt. Bạn cần kiểm tra xem PCB có hỏng không, sensor đã cân bằng, mức làm việc đã ổn định chưa, và kiểm tra độ tiếp xúc của zắc với phao.
 • Trường hợp nguồn nước cung cấp vào máy giặt không đủ định mức hoặc áp lực yếu, thời gian để nước cấp vào máy giặt trên 20 phút thì mát giặt sẽ báo lỗi mã E1. Bạn cần kiểm tra lại nguồn nước cung cấp vào máy ngay.
 • Khi máy giặt báo lỗi mã TE là do nhiệt độ cảm biến nước gặp sự cố. Bạn cần khởi động lại máy/ chu trình giặt. Sau khi khởi động lại máy vẫn báo lỗi bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa, dịch vụ bảo hành.
 • Khi van cấp nước của máy giặt ngăn không cho nước qua, máy sẽ báo lỗi mà NF. Bạn cần kiểm tra xem nguồn cung cấp nước vào máy đã có nước chưa; lưới lọc van xem có bị tắc, bẩn không.

 

vệ sinh máy giặt

 

 • Trong trường hợp máy giặt không thoát được nước, máy sẽ báo lỗi mã ND đồng nghĩa với việc van xả của máy giặt không hoạt động do đường ống dẫn nước bị tắc trong quá trình thoát nước. Bạn cần tắt máy và sau đó bật lại rồi chọn chu trình Spin, nhấn nút Bắt đầu/Tạm dừng để cho ráo nước, nếu nước vẫn không thoát được hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa máy giặt, bảo hành.

 

Những sự cố liên quan khác của máy giặt Samsung

 • Máy giặt báo lỗi mã E4 do nắp cửa máy chưa đóng hoặc đóng chưa chặt, máy đặt không cân bằng, đồ giặt trong máy được phân bố không đồng đều. Bạn cần kê lại máy ở vị trí băng bằng, dàn đều đồ giặt trong máy, kiểm tra công tắc nắp an toàn, đóng kín cửa máy giặt.

 

 • Máy giặt báo lỗi mã 5D do có quá nhiều bọt khí trong chu trình giặt. Bạn cần xả bớt lượng bọt khí, bọt xà phòng trong lồng máy và để máy hoạt động lại. Hãy sử dụng những loại bột giặt, nước giặt có lượng bọt ít.

 

 • Máy giặt báo lỗi mã 2E khi điện áp cao hoặc thấp hơn so với bình thường. Bạn cần khởi động lại máy/ chu trình giặt.

 

 • Máy giặt báo lỗi mã LA do cảm biến tốc độ của động cơ gặp trục trặc. Bạn cần khởi động lại máy/ chu trình giặt.
 • Khi máy báo các lỗi cần khởi động lại máy và tiếp tục chu trình hoạt động bằng cách nhấn vào nút Bắt đầu/Tạm dừng. Lỗi mã PF (khi máy giặt đang chạy thì Electric bị mất dịch vụ); Lỗi mà E3 (động cơ chạy sai); Lỗi mã L0 (cánh cửa chưa được đóng chắc chắn, không mở khóa); Lỗi mã D5 (Nắp cửa máy giặt mở khi máy đang hoạt động); Lỗi mã DC (đồ giặt trong máy chưa cân bằng, cần dàn đều lại)

 

sửa máy giặt

 

 • Khi máy giặt báo các lỗi mã E2 (key bị lỗi); Lỗi mã 0E (bộ cảm biến mực nước máy giặt bị lỗi); Lỗi mã 5R (kiểm soát của máy giặt có vấn đề); Lỗi mã LE (van phao lỗi báo sai mực nước); Lỗi mà HR (bộ cảm biển kiểm soát nhiệt độ nguồn cấp nước trục trặc). Bạn cần liên hệ với dịch vụ bảo hành, sửa chữa máy giặt Samsung.

 

Trường hợp bạn gặp phải những sự cố khó hoặc chưa biết cách khắc phục chính xác vui lòng liên hệ với Sửa chữa máy lạnh Sài Gòn để kỹ thuật viên đến tận nơi hỗ trợ, sửa chữa một cách nhanh chóng nhất.

 

 

 

Bài viết liên quan
Lắp đặt máy lạnh quận 5 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ.
Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt máy lạnh quận 4 chuyên nghiệp có mặt kiểm tra tình trạng thiết bị trong vòng 30 phút và thi công nhanh chóng, hoàn thiện trong vòng vài giờ sẽ giúp bạn nhanh chóng
Đơn vị lắp đặt máy lạnh quận 3 chuyên nghiệp có bảng giá rõ ràng, hợp lý với những cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp, an toàn thiết bị và người sử dụng cùng chính sách bảo hành.
Lắp đặt, di dời máy lạnh quận 2 ở đâu giá tốt? Vạn Phước cam kết chính sách giá tốt nhất cùng chính sách bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng uy tín hàng đầu tại TP.HCM.
Lắp đặt máy lạnh quận 1 giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi liên hệ. Dịch vụ lắp đặt máy lạnh được bảo hành dài hạn lên đến 2 tháng.
nhận sửa máy nước nóng trực tiếp, sửa máy nước nóng gián tiếp, lắp ráp máy nước nóng, tháo lắp di dời máy nước nóng tại các quận huyện TPHCM.
Đang truy cập: 16| Truy cập tháng: 4573| Tổng: 82246
Zalo
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?