Các sự cố thường gặp trên máy nước nóng. Nguyên nhân và cách khắc phục

 

 

Máy nước nóng là thiết bị thông dụng trong phòng tắm hiện nay của các gia đình. Đương nhiên trong quá trình sử dụng, máy nước nóng hay bất kỳ loại thiết bị nào ít nhiều đều có thể vướng phải những sự cố không mong muốn. Sau đây, hãy cùng Điện lạnh Vạn Phước khám phá một số sự cố thường gặp trên máy nước nóng và tìm hiểu hiểu cách để giải quyết những sự cố đó nhé.

 

Nước không nóng

 

 

Thanh đốt nóng (hay còn gọi là thanh biến trở) bị hỏng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến chiếc máy nước nóng của bạn không hoạt động bình thường và không làm nóng nước. Bên cạnh đó, việc lắp đặt không đúng cách hoặc lâu ngày không sử dụng dẫn đến hỏng bo mạch và lớp cách điện bị ăn mòn cũng là những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng trên.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần nhanh chóng thay thanh đốt nóng, lắp CB chống giật, ngắt nguồn và nối đất cho máy nước nóng

 

Bị rò rỉ điện

 

 

Nguyên nhân thường gặp của tình trạng máy nước nóng bị rò rỉ điện đó chính là lớp cách điện của dây mayso bị hỏng. Gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso sử dụng lâu ngày sẽ bị thoái hoá lớp cao su hoặc xuất hiện những vết nứt. Khi nước rò rỉ ra vỏ bình sẽ khiến điện bị dẫn ra bên ngoài và dẫn đến tình trạng chập điện.

Đối với trường hợp này, bạn cần phải ngay lập tức tắt máy nước nóng và liên hệ ngay với thợ kỹ thuật để được hỗ trợ.

 

Bị rỉ nước

 

 

Do thời gian sử dụng đã lâu mà không bảo dưỡng, bảo trì định kỳ sẽ khiến cho máy nước nóng nhà bạn bị rò rỉ nước. Bên cạnh đó, thanh magie giúp chống ăn mòn thành bình được lắp bên trong máy nước nóng đã bị ăn mòn cũng là một nguyên nhân dẫn khiến máy nước nóng bị rỉ nước. Khi gặp phải vấn đề này, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa.

 

Phát ra tiếng ồn khi hoạt động

 

 

Tiếng ồn là một vấn đề thường xảy ra ở các thiết bị gia dụng khiến bạn vô cùng khó chịu. Đối với với máy nước nóng, nguyên nhân dẫn đến tiếng ồn khi hoạt động là vì cặn bẩn bám vào đáy bình và các thiết bị bên trong do đã sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh. Vì thế, để loại bỏ tiếng ồn này, bạn nên vệ sinh, cọ rửa các cặn bẩn bám trong máy nước nóng.

 

Nước vòi sen không chảy đều

 

 

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho  nước vòi sen của máy nước nóng chảy không đều là do nguồn nước yếu và vòi sen bị đóng cặn bẩn. Vì thế, bạn có thể lắp thêm máy bơm trợ lực và thường xuyên mở đầu vòi sen ra để vệ sinh.

 

Đèn ELCB trên máy nước nóng trực tiếp không sáng

 

 

Đèn ELCB trên máy nước nóng không sáng có thể là do nguyên nhân nguồn điện không đi qua đèn hoặc chưa cắm nguồn máy nước nóng. Vì thế, hãy kiểm tra lại các dây dẫn và nguồn điện để giải quyết vấn đề này nhé.

 

Nút điều chỉnh đã tắt nhưng máy nước nóng vẫn hoạt động

 

 

Mạch điều khiển bơm và triac của máy nước nóng gặp trục trặc sẽ khiến cho máy nước nóng vẫn hoạt động dù đã tắt nút nguồn. Việc bạn cần làm để giải quyết vấn đề này là kiểm tra lại nút điều chỉnh và thay thiết bị mới để máy nước nóng hoạt động bình thường trở lại.

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục những vấn đề thường xảy ra trên máy nước nóng. Sẽ có những vấn đề bạn có thể hoàn toàn tự sửa chữa tại nhà, tuy nhiên vẫn còn những tình trạng phức tạp mà bạn cấp thiết phải nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên viên kỹ thuật để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Vì thế, hãy liên hệ Điện lạnh Vạn Phước để được hỗ trợ giải quyết những vấn đề nan giải của chiếc máy nước nóng nhà bạn nhé!

 
Đang truy cập: 11| Truy cập tháng: 7140| Tổng: 202929
Zalo
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?